เจ้าแมวจรได้มีบ้านที่อบอุ่น และกลายเป็นพี่ใหญ่ใจดีของลูกแมวน้อยทุกตัว

แมวที่เคยใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนอย่างยากลำบาก กลายเป็นแมวขี้กลัวที่เอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในมุมมืด แต่เมื่อมันได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น เจ้าเหมียวก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวพี่ใหญ่ที่ใจดีกับลูกแมวน้อยทุกตัว

เรื่องราวของแมวที่เคยอาศัยอยู่ข้างถนน และพบเจอกับความยากลำบากมากมายจนทำให้มันกลายเป็นแมวขี้กลัว แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้สัมผัสกับความรักและความอบอุ่น มันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นพี่ใหญ่ที่แสนใจดี

แมวจรสีขาวส้มตัวหนึ่งถูกช่วยมาจากข้างถนน และได้เข้ามาอยู่ในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ แต่เนื่องจากมันใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมานาน และถูกรังแกมามาก เจ้าเหมียวจึงขี้กลัวและเอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในมุมมืดตลอดเวลา

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Mickey และได้มาอยู่กับคุณ Kristen Sterner ที่ตกลงรับมันไปดูแลชั่วคราว เธอรู้สึกสงสารและเอ็นดูเจ้าเหมียวมาก จึงพยายามทำทุกอย่างให้มันรู้สึกสบายใจและปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เมื่อได้รับความรักและการดูแลอย่างอบอุ่น Mickey ก็ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม จากที่เอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในมุมมืดเพราะกลัวคนแปลกหน้า มันก็กล้าที่จะเดินออกมาเล่นกับคุณ Kristen และแมวเหมียวตัวอื่น

โดยเฉพาะกับลูกแมวที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี จนไม่นาน Mickey ก็กลายเป็นพี่ใหญ่ที่คอยดูแลลูกแมวน้อยทุกตัวในบ้าน คุณ Kristen รับลูกแมวกำพร้าหลายตัวมาดูแลชั่วคราว Mickey จึงทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของเธอ

เจ้าเหมียวยอมให้ลูกแมวปีนป่ายไปทั่วตัวของมัน และยังคอยดูแลลูกแมวอย่างดีเหมือนแม่แท้ๆ แม้จะเป็นตัวผู้แต่มันก็เป็นแมวที่ใจดีและมีความอบอุ่นไม่ต่างจากแม่แมว ทำให้ลูกแมวทุกตัวได้รับความรักกันถ้วนหน้า

จนวันหนึ่งก็มีคนติดต่อมาขอรับมันไปเลี้ยง Mickey จึงได้ไปอยู่กับเจ้าของคนใหม่ แต่มันกลับกลายไปเป็นแมวขี้กลัวที่เอาแต่ซ่อนตัวอีกครั้ง พวกเขาจึงส่งมันกลับมาด้วยความสงสาร เพราะคิดว่ามันเข้ากับที่บ้านไม่ได้

คุณ Kristen จึงได้รับเจ้าเหมียวมาอยู่ด้วยอีกครั้ง และมันก็ถูกรายล้อมไปด้วยลูกแมวเหมือนเดิม เมื่อได้กลับมาอยู่ในที่ที่มันเคยอยู่อย่างมีความสุข เจ้าเหมียวก็ไม่หลบซ่อนตัวอีก และยังดูแลลูกแมวอย่างดีเหมือนเคย

เมื่อได้เห็นความเข้ากันได้ดีของ Mickey กับลูกแมวที่เธอรับมาดูแล รวมถึงสมาชิกในบ้านของเธอเอง สุดท้ายคุณ Kristen จึงตัดสินใจรับเจ้าเหมียวมาเลี้ยงอย่างถาวร ทำให้มันได้มีบ้านที่เหมาะสมกับมันมากที่สุด

จากแมวจรขี้กลัว ตอนนี้ Mickey ก็กลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและใจดีมาก นอกจากจะคอยดูแลลูกแมวน้อยทุกตัวที่คุณ Kristen รับมา มันก็ยังเป็นน้องแมวที่ติดคนมาก เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือเลยทีเดียว

ที่มา: lovemeow