แมวใจดีแทบอดใจรอไม่ไหว ที่จะได้ทำความรู้จักกับลูกแมวน้อยเพื่อนใหม่ตัวจิ๋ว

ลูกแมวน้อยตัวหนึ่งได้รับการช่วยเหลือมาจากลานจอดรถ มันเป็นลูกแมวน้อยที่โดดเดี่ยวไม่มีทั้งแม่หรือพี่น้องเลย แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้เข้ามาอยู่กับคนใจดี ก็ได้พบเจอกับแมวเหมียวพี่ใหญ่ที่คอยดูแลมันด้วยความรัก

เรื่องราวของลูกแมวน้อยที่ได้รับการช่วยเหลือมาจากลานจอดรถแห่งหนึ่ง เจ้าแมวน้อยไม่มีทั้งแม่และพี่น้องเลย แต่เจ้าเหมียวก็ไม่ต้องโดดเดี่ยวอยู่นาน เมื่อมันได้พบกับแมวเหมียวอีกตัวที่เข้ามาทำหน้าที่พี่สาวที่แสนดี

คุณ Erica Whitsell นักเทคนิคการสัตวแพทย์และอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ ได้รับแจ้งว่ามีลูกแมวน้อยตัวหนึ่งต้องการความช่วยเหลือ มันอาศัยอยู่ในลานจอดรถของบริษัทจัดจำหน่ายรถแห่งหนึ่งตามลำพัง

พลเมืองดีที่พบเจ้าแมวน้อยพยายามตามหาแม่และพี่น้องของมัน พวกเขารออยู่นานแต่ก็ไม่เห็นวี่แววของแม่แมวในละแวกนั้น เมื่อแม่แมวไม่กลับมาพวกเขาจึงตัดสินใจยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารตัวนี้

เจ้าแมวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Parker มันน่าจะมีอายุประมาณ 5-6 วัน แต่เจ้าเหมียวตัวเล็กและผอมแห้งมาก มันตัวเล็กกว่าลูกแมวแรกเกิดทั่วไปเพราะน่าจะไม่ได้กินนมแม่มานาน จึงต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

คุณ Erica จัดที่นอนที่อบอุ่นและปลอดภัยให้กับเจ้าแมวน้อย และคอยดูแลป้อนนมมันอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง จนเจ้าแมวน้อยตัวจิ๋วเริ่มแข็งแรงขึ้นมาก มันดูสดใสและร่าเริงเหมือนกับลูกแมวเหมียวตัวอื่นๆ

ในระหว่างที่คุณ Erica คอยดูแลเจ้าแมวน้อย Parker แมวอีกตัวของเธอที่ชื่อว่า Phoebe ก็แวะเวียนมาแอบมองเจ้าเหมียวน้อยตลอดเวลา ดูเหมือน Phoebe จะอยากทักทายและเล่นกับสมาชิกใหม่ที่แสนน่ารักตัวนี้

Phoebe เฝ้ามอง Parker อยู่ทุกวัน รอจนกว่าจะถึงวันที่มันจะออกมาเล่นกับแมวตัวอื่นได้ และเมื่อเวลาผ่านไปราว 2 สัปดาห์ เจ้าแมวน้อย Parker ก็แข็งแรงพอที่จะออกมาเผชิญโลกกว้างและทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่

เจ้าเหมียว Phoebe ดีใจมากเมื่อได้พบกับเจ้าแมวน้อยอย่างใกล้ชิด ทั้งสองตัวกลายเป็นเพื่อนกันในทันที ถึงแม้จะมีขนาดตัวและอายุที่แตกต่างกันมาก แต่พวกมันก็เป็นเพื่อนซี้ต่างวัยที่รักและสนิทสนมกันสุดๆ

Phoebe ทำหน้าที่เป็นพี่ใหญ่คอยสอน Parker ในเรื่องต่างๆ ทั้งการใช้กระบะทรายและการสำรวจโลกกว้าง ลูกแมวที่เติบโตตามลำพังมีอะไรให้ต้องเรียนรู้มากมาย แต่ Parker ก็โชคดีที่มีพี่สาวอย่าง Phoebe คอยดูแล

นอกจาก Phoebe จะคอยสอนให้ Parker เรียนรู้สิ่งต่างๆ ก็ยังคอยมอบความรักและความอบอุ่นให้กับเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสาร ทำให้มันเปลี่ยนจากลูกแมวที่เคยโดดเดี่ยว กลายเป็นแมวที่มีความสุขและไม่เหงาอีกต่อไป

ที่มา: lovemeow