เจ้าเหมียวชรากลับมาสดใสและมีความสุข เมื่อคุณแม่คนใหม่สวมปลอกคอให้

แมวเหมียวตัวหนึ่งที่ถูกทิ้งให้ต้องอยู่ด้วยตัวเองตามลำพัง ดีใจมากเมื่อมีใครบางคนสวมปลอกคอให้กับมัน เพราะนั่นเป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่บอกให้เจ้าเหมียวตัวนี้ได้รู้ว่า มันมีบ้านและมีคนที่พร้อมจะรักมันอีกครั้ง

เรื่องราวของเจ้าเหมียววัยชราที่ต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน มันอายุมากและมีสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอมากแล้ว แต่เมื่อเจ้าของคนใหม่สวมปลอกคอสีส้มให้กับมัน เจ้าเหมียวก็กลับมามีความสุขและร่าเริงสดใสได้อีกครั้งหนึ่ง

Elka เป็นแมวไร้บ้านที่มีอายุมากกว่า 18 ปีแล้ว มันถูกเจ้าของคนเก่าทิ้งให้ต้องอยู่ด้วยตัวเองตามลำพัง จนกระทั่งพลเมืองดีผ่านไปเห็นและช่วยเหลือมัน จากนั้นก็ส่งตัวเจ้าเหมียวมาที่ Hands of Mercy Cat Sanctuary

คุณ Brenda Wilkinson ผู้ก่อตั้ง Hands of Mercy Cat Sanctuary รับเจ้าเหมียวชรามาอยู่ในความดูแล เธอพยายามดูแลมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้สัตวแพทย์จะบอกว่าอวัยวะต่างๆ ของมันเริ่มเสื่อมแล้วก็ตาม

ดูจากสุขภาพของเจ้าเหมียว Elka มันน่าจะอยู่ได้อีกไม่นานเท่าไหร่ แต่คุณ Brenda ก็ตั้งใจว่าจะทำให้มันได้สัมผัสกับความรักและความอบอุ่นมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จะได้ไม่เสียใจเมื่อถึงเวลาที่ต้องลาจากกัน

เธอดูแลเจ้าเหมียวชราด้วยความรัก Elka เองก็รักคุณแม่คนใหม่ของมันมากเช่นกัน มันชอบเข้ามาออดอ้อนขอให้เธอสัมผัสตัวมัน และมักจะกระโดดขึ้นมานั่งบนเก้าอี้สูง เพื่อเอาเท้าแตะแขนจนกว่าคุณ Brenda จะสนใจ

นอกจากนี้เธอยังค้นพบอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้มันดีใจมาก เมื่อเธอสังเกตเห็นว่า Elka จ้องมองตอนที่เธอสวมปลอกคอให้กับแมวตัวอื่น เธอจึงเอาปลอกคอสวมให้กับมันบ้าง และเจ้าเหมียวก็แสดงท่าทางดีใจอย่างสุดขีด

เมื่อได้สวมปลอกคอสีส้มสดใส Elka ก็ดีใจและมีความสุขมาก เหมือนกับว่ามันได้มีบ้านและมีคนที่รักอีกครั้ง หลังจากต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนเพราะเจ้าของคนเก่าไม่เหลียวแล ปลอกคอจึงเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่

จากวันแรกที่รับ Elka มาดูแล ตอนนี้ก็ผ่านมาเป็นเวลานานกว่า 6 เดือนแล้ว และสุขภาพร่างกายของเจ้าเหมียวชราตัวนี้ก็แข็งแรงกว่าที่หลายคนคาดเอาไว้มาก เพราะมันได้รับความรักและการดูแลอย่างเต็มที่นั่นเอง

ที่มา: thedodo