เจ้าเหมียวนั่งรออย่างใจจดจ่อทุกเช้า จนกว่าคุณแม่จะเปิดการ์ตูนเรื่องโปรดให้ดู

ถึงแม้ว่าแมวส่วนใหญ่จะมีลักษณะนิสัยที่คล้ายคลึงกัน แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันจะเหมือนกันไปเสียหมด เพราะขณะที่แมวส่วนใหญ่ชอบดูนกหรือวิ่งไล่จับหนู ก็มีแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ชอบการดูการ์ตูนมากที่สุดในโลก

เรื่องราวความน่ารักของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ซึ่งสิ่งที่มันชอบมากที่สุดในโลกไม่ใช่การนั่งดูนกหรือวิ่งไล่จับแมลง แต่สิ่งที่มันชอบและต้องทำเป็นประจำทุกวันตอนเช้า ก็คือการนั่งดูการ์ตูนอย่างสนุกสนานเหมือนเด็กๆ

ครอบครัวของ Ella รับเจ้าเหมียวมาเลี้ยงตอนที่มันมีอายุ 10 ปีแล้ว แต่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแมวที่มีอายุค่อนข้างมาก แต่ก็ทำให้ Ella เป็นแมวที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มันสามารถบอกได้ว่ามันชอบหรือไม่ชอบอะไรบ้าง

และหนึ่งในสิ่งที่ Ella ชอบมากที่สุด ก็ไม่ใช่การนั่งดูนกหรือวิ่งไล่จับหนูและแมลงต่างๆ แต่เป็นการนั่งดูการ์ตูนอย่างมีความสุขในตอนเช้า ทุกเช้าเจ้าเหมียวจะมานั่งรอหน้าจอโทรทัศน์เพื่อให้คุณแม่เปิดการ์ตูนให้

ทุกเช้าเจ้าเหมียว Ella จะนั่งรอคุณแม่อยู่หน้าประตูห้อง บางครั้งก็ส่งเสียงร้องเรียกจนกว่าคุณแม่จะตื่น และเมื่อคุณแม่ตื่นแล้วมันก็จะรีบวิ่งไปนั่งที่ประจำหน้าจอโทรทัศน์ เพื่อให้คุณแม่เปิดการ์ตูนที่มันชอบให้ดู

ครอบครัวของ Ella ค้นพบความชอบของมันโดยบังเอิญ เมื่อพวกเขาเปิดโทรทัศน์และมีการ์ตูนเรื่อง The Grinch ฉายอยู่ และเจ้าเหมียวก็เดินไปดูด้วยความตั้งใจ หลังจากวันนั้นพวกเขาจึงเปิดการ์ตูนให้ดูอีกหลายเรื่องเลย

แม้จะชอบดูการ์ตูนมาก แต่ Ella ก็มีทั้งการ์ตูนเรื่องที่ชอบและไม่ชอบเช่นกัน การ์ตูนเรื่องโปรดที่เจ้าเหมียวชอบมากๆ ได้แก่ Oswald, Phineas and Ferb และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง The Grinch เวอร์ชั่น 2018

ที่มา: thedodo