ตามหาเจ้าของแมวเหมียวหลงทาง ถึงจะไกลบ้านก็ยังอ้อนและนวดเก่ง

แต่ละวันมีสัตว์เลี้ยงจำนวนมากมายหลายตัวหลงทางออกจากบ้าน โดยเฉพาะน้องแมวที่มีจิตวิญญาณความเป็นนักผจญภัย แต่น้องแมวที่หลงทางก็ไม่ได้โชคร้ายเสมอไป เพราะยังมีคนไปพบและพยายามช่วยเหลือพวกมัน

เรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่เร่ร่อนอยู่ตัวเดียวตามลำพัง เชื่อว่ามันน่าจะพลัดหลงมาจากบ้าน เพราะเป็นแมวที่มีนิสัยน่ารัก เป็นมิตร และขี้อ้อนมาก พลเมืองดีที่ผ่านไปพบจึงพยายามช่วยตามหาเจ้าของให้กับเจ้าเหมียว

แมวเหมียวตัวนี้น่าจะเป็นน้องแมวที่หลงทางมาจากบ้าน มีคนพบมันอยู่ในบริเวณถ้ำพรรณรา​ จังหวัดนครศรีธรรมราช​ มานานเกือบ 10 วัน แต่มันก็ยังไม่ไปไหนหรือมีใครมารับมันไปเสียที

พลเมืองดีที่ผ่านไปพบเจ้าเหมียวตัวนี้ จึงนำภาพของน้องแมวมาประกาศตามหาเจ้าของ เพราะคิดว่ามันน่าจะเป็นแมวที่มีบ้าน นอกจากจะสีสวยอ้วนท้วนแล้วก็ยังมีนิสัยขี้อ้อนเป็นมิตรกับคน

เจ้าเหมียวมีขนและลวดลายที่สวยงามมาก ดูเหมือนจะเป็นแมวที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีมาก่อน จึงหวังว่าเจ้าเหมียวตัวนี้จะเจอเจ้าของ มันจะได้กลับบ้านไปอยู่กับคนที่มันรัก

เจ้าเหมียวยังมีนิสัยน่ารักเป็นมิตรและขี้อ้อนมาก มันนวดให้กับคนที่เข้ามาเล่นกับมัน ถึงแม้ตอนนี้เจ้าเหมียวจะยังไม่ได้กลับบ้าน แต่ก็ยังดีที่มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยและดูแลมันชั่วคราว

เรื่องราวของเจ้าเหมียวหลงทางที่แสนขี้อ้อน ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม ทาสแมว Official จากเฟซบุ๊กของคุณ Sarisa Chiyaya และหวังว่าเจ้าเหมียวจะเจอเจ้าของและได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย

ที่มา: Sarisa Chiyaya