แมวเหมียวต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือทันเวลาก่อนคลอดลูกพอดี

เมื่อแมวเหมียวตัวหนึ่งต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน มันก็ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากเพราะกำลังตั้งท้อง แต่เจ้าเหมียวก็โชคดีที่มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือได้ทันเวลา ไม่นานก่อนที่มันจะให้กำเนิดลูกน้อยพอดี

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ต้องเผชิญกับชะตาชีวิตอันน่าสงสาร เมื่อมันตั้งท้องและต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน แต่เจ้าเหมียวก็โชคดีที่มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือได้ทันเวลา ก่อนที่มันจะให้กำเนิดลูกแมวเหมียวตัวน้อย

ครอบครัวหนึ่งประสบปัญหาที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถเลี้ยงแมวต่อไปได้ จึงพยายามหาบ้านใหม่ให้กับแมวทั้งสาม และคุณ Emilie อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จากมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน ก็ได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ

เธอพบว่าเจ้าเหมียวตัวหนึ่งกำลังตั้งท้อง มันท้องแก่ใกล้จะคลอดเต็มทีแล้ว คุณ Emilie ตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Lilah และรับมันไปดูแลด้วยตัวเอง ส่วนเจ้าเหมียวอีกสองตัวก็ถูกส่งตัวไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ชั่วคราว

ไม่กี่วันต่อมาเจ้าเหมียว Lilah ก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อย แต่เนื่องจากมันยังอายุน้อยและประสบกับความเครียดเป็นอย่างมาก แม่แมวจึงปฏิเสธที่จะดูแลลูกตัวแรกของมัน คุณ Emilie จึงต้องเข้าไปดูแลเจ้าแมวน้อยด้วยตัวเอง

แต่เมื่อมันให้กำเนิดลูกแมวอีก 3 ตัว คราวนี้แม่แมวก็พร้อมแล้วที่จะทำหน้าที่ของมัน Lilah คอยดูแลลูกแมวทั้ง 3 ให้พวกมันได้กินอิ่มและนอนหลับ ขณะที่เจ้าแมวน้อยอีกตัวยังอยู่ในความดูแลพิเศษของคุณ Emilie เช่นเดิม

เจ้าแมวน้อยตัวเล็กชื่อ Twinkle ซึ่งเป็นลูกแมวตัวที่แม่แมวปฏิเสธที่จะดูแล เกิดมาพร้อมน้ำหนักแค่เพียง 60 กรัม มันตัวเล็กกว่าพี่น้องตัวอื่นเกือบครึ่งหนึ่ง จึงอ่อนแอและเปราะบางมากแต่ก็โชคดีที่มีคุณ Emilie คอยดูแล

เมื่อเจ้าเหมียวน้อยได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา มันก็ค่อยๆ ตัวโตและแข็งแรงขึ้น แม้จะยังไม่แข็งแรงเท่าพี่น้องตัวอื่นๆ แต่มันก็เปลี่ยนแปลงไปจากตอนแรกเกิดมาก และแข็งแรงพอที่จะวางใจได้บ้างแล้ว

พอเจ้าแมวน้อยตัวโตและเริ่มแข็งแรงขึ้น แม่แมวก็ยอมรับลูกของมันกลับไปดูแลอีกครั้ง มันทำหน้าที่แม่ให้กับลูกแมวน้อยทั้ง 4 ตัวอย่างแข็งขัน จนเหล่าลูกแมวเหมียวตัวน้อยเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงและสดใสร่าเริง

ลูกแมวน้อยทั้ง 4 ใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านอย่างมีความสุข มีอาหารให้กินอิ่มท้องและนอนหลับสบายทุกวัน เช่นเดียวกับแม่ของพวกมัน ที่ถึงแม้จะพบกับความลำบากแต่ตอนนี้ก็ปลอดภัยและไม่ต้องกังวลเรื่องอะไรอีก

ที่มา: lovemeow