เจ้าของบ้านพยายามเอาชนะใจแมวจร ด้วยการสร้างบ้านหลังน้อยให้กับเจ้าเหมียว

เจ้าแมวจรแวะเวียนมากินอาหารที่บ้านของคนใจดี และพวกเขาก็พยายามอย่างมากที่จะเอาชนะใจมันให้ได้ จนถึงกับสร้างบ้านหลังน้อยให้กับเจ้าเหมียวตัวใหม่ จนสุดท้ายมันก็ได้เข้ามาอยู่ในครอบครัวอย่างแท้จริง

เรื่องราวของอดีตแมวจรที่ต้องการความช่วยเหลือ และมันก็ได้พบกับคนที่ห่วงใยมันอย่างแท้จริง พวกเขาพยายามอย่างมากที่จะเอาชนะใจเจ้าเหมียวให้ได้ จนถึงกับลงทุนสร้างบ้านหลังน้อยให้เจ้าเหมียวเลย

Gerrie กับ Loki เป็นแมวที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง พวกมันมีระเบียงเล็กๆ เอาไว้นั่งชมนกชมไม้นอกบ้าน จนวันหนึ่งก็มีแขกไม่ได้รับเชิญโผล่มา เป็นแมวจรที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น ที่ขอแวะมานั่งเล่นกับพวกมันด้วยอีกตัว

พ่อแม่ของ Gerrie กับ Loki รู้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้อาศัยอยู่ในละแวกบ้านของพวกเขา ตอนแรกจึงไม่ได้สนใจอะไรมาก แต่เมื่อได้รู้ว่ามันเป็นแมวจรไม่มีบ้าน พวกเขาก็ตั้งชื่อให้กับมันว่า Ziggy และเริ่มให้อาหารเจ้าเหมียว

ถึงแม้ว่า Ziggy จะยอมกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย และแวะเวียนมาเล่นที่บ้านของพวกเขาวันละ 2 ครั้ง แต่มันก็ยังไม่ไว้ใจคนมากเท่าไหร่ พ่อแม่ของ Gerrie และ Loki จึงพยายามหาวิธีที่จะทำให้มันไว้ใจพวกเขามากขึ้น

พวกเขาลงทุนสร้างบ้านหลังน้อยให้กับเจ้า Ziggy และวางอาหารทิ้งไว้เพื่อให้มันแวะมากินได้ตลอดเวลา แต่เจ้าเหมียวก็ยังไม่ค่อยไว้ใจพวกเขามากนัก จนทำได้มากสุดแค่สัมผัสตัวมันตอนกินอาหารเท่านั้นเอง

แต่วันหนึ่งพวกเขาก็พบว่ามันได้รับบาดเจ็บ และมาหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังน้อย จึงรีบพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษาทันที และหลังจากรักษาเสร็จแล้ว พวกเขาก็พา Ziggy กลับมาพักฟื้นในบ้านของตนเอง

ตั้งแต่วันนั้น Ziggy จึงได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน และโชคดีที่มันยังเข้ากับ Gerrie และ Loki ได้ดีเหมือนเดิม เจ้าเหมียวจึงได้เข้ามาอยู่ในบ้านอย่างถาวร และกลายเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวนี้อย่างเต็มตัวเสียที

ที่มา: thedodo