พฤติกรรมแปลกของเหล่าแมวเหมียว ที่คนเลี้ยงต้องพบเจอเป็นเรื่องธรรมดา

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและได้รับความนิยมมากไม่เป็นรองจากสุนัข แต่ในเรื่องของนิสัยและพฤติกรรมของพวกมันกลับมีความแตกต่างจากน้องหมามาก เพราะเราไม่สามารถคาดเดาความคิดของแมวเหมียวได้เลยแม้แต่น้อย

รวมพฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดและคาดเดาได้ยากของเหล่าแมวเหมียวทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักขี้อ้อน แต่บางครั้งก็มักจะทำสิ่งที่ชวนให้เราสับสนและงงงวยไปกับความคิดของพวกมัน

เราสามารถพบเจอเรื่องแปลกประหลาดได้ตลอดเวลาถ้าหากว่าเราเลี้ยงแมวเอาไว้ในบ้าน อย่างเช่นที่นอนของเราที่อาจดูแปลกไปจากเดิม เพราะมีแมวเหมียวซ่อนตัวอยู่ข้างใต้นั่นเอง

เจ้าเหมียวชื่อว่า Mars ที่มีนิสัยแตกต่างจากแมวทั่วไป เพราะมันชอบนอนเล่นอยู่บนที่นอนด้วยท่าทางที่เหมือนมนุษย์ พร้อมกับรับชมภาพยนตร์ทาง Netflix ไปด้วย

ทุกครั้งที่อ่านหนังสือเจ้าของแมวเหมียวตัวนี้จะต้องเตรียมหนังสือเอาไว้สองเล่มเสมอ เพราะหนึ่งเล่มคือเล่มที่ใช้อ่านเอง และอีกเล่มหนึ่งเอาไว้ให้เจ้าเหมียวจอมแสบนอนทับ

เจ้าเหมียวที่หนีออกไปเที่ยวนอนบ้านบ่อยมากจนมนุษย์ต้องทำป้ายเอาไว้ บนป้ายเขียนจำนวนวันที่มันอยู่บ้านโดยไม่พยายามหนีออกไป และสถิติล่าสุดก็คือ 0 วัน

ภาพความน่าสงสารแต่ก็ทำให้เราอดขำไม่ได้ กับปฏิกิริยาของแมวเหมียวที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าของพาลูกสุนัขตัวใหม่เข้ามาในบ้าน

ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่แสบซนเก่งกล้าและไม่กลัวอะไรเลย แต่ก็มีบางสิ่งที่ทำให้พวกมันกลัวจนต้องตัวติดกันแบบนี้ นั่นก็คือการพาไปพบสัตวแพทย์นั่นเอง

มนุษย์ที่ทุ่มทุนซื้อที่นอนอันใหม่มาเป็นของขวัญให้กับเจ้าเหมียว และยังห่อใส่กล่องอย่างสวยงาม แต่ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวจะชอบกล่องมากกว่าของขวัญที่อยู่ข้างใน

ท่านอนที่ชิลสุดๆ ของแมวเหมียวที่ดูเหมือนมนุษย์ที่กำลังนอนพักผ่อนบนโซฟาพร้อมกับชมโทรทัศน์ไปด้วย บางทีมันอาจจะกลายเป็นมนุษย์ไปแล้วก็ได้

ความแปลก ฮา แต่น่ารักของแมวเหมียวตัวนี้ที่ไม่เคยสัมผัสกับพรมนุ่มๆ มาก่อนเลย เมื่อมันได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่มีพรมปูเอาไว้ มันก็ทิ้งตัวลงไปนอนแบบนี้นานถึง 30 นาทีเต็ม

แมวเหมียวที่พูดได้ว่ามันเป็นลูกรักของทุกคนในบ้าน และไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงแต่เป็นเหมือนคนๆ หนึ่ง ที่ทำทุกอย่างเหมือนมนุษย์รวมทั้งมีโซฟาเป็นของตัวเอง

เมื่อมนุษย์ซื้อเปลมาติดเอาไว้ริมหน้าต่างเพื่อให้แมวของพวกเขาสามารถนอนเล่นชมวิวได้ แต่มันก็เลือกที่จะไปนั่งริมหน้าต่างที่นอกจากจะไม่มีเปลแล้ว ยังไม่ได้เปิดเอาไว้อีกด้วย

ปกติแมวมักจะเป็นสัตว์ที่ระวังตัวมาก แต่เมื่ออยู่ในบ้านของตัวเองก็จะทำให้พวกมันรู้สึกผ่อนคลาย จนมีท่านอนประหลาดๆ ให้เราได้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง

ที่นอนของแมวเหมียวที่พวกมันสามารถมุดเข้าไปนอนได้อย่างปลอดภัยและนุ่มสบาย แต่ทั้งสองตัวก็เลือกที่จะนอนทับลงไปตามสไตล์ของแมวตัวจริง

ที่มา: brightside