เรื่องราวของอดีตแมวจร ที่ได้รับการรักษาและมีชีวิตใหม่ที่แสนสุขสบาย

ชีวิตของแมวเหมียวตัวหนึ่งได้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง จากแมวจรที่อาศัยอยู่หน้าเซเว่น และมีอาการเจ็บป่วยหลายอย่างที่ต้องทำการรักษา จนมีคนรับเจ้าเหมียวไปดูแลรักษาและมอบชีวิตใหม่ที่สดใสให้กับมัน

เรื่องราวชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปจากหน้ามือเป็นหลังมือของแมวเหมียวตัวหนึ่ง จากแมวจรที่ต้องอยู่อย่างลำบากหน้าร้านสะดวกซื้อ ก็มีคนรับมันไปดูแลรักษาตัว จนเจ้าเหมียวได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุขสดใส

แมวเหมียวตัวนี้เป็นแมวจรที่อาศัยอยู่หน้าเซเว่น มันรอคอยให้ใครบางคนมารับมันไปดูแล และเจ้าเหมียวตัวนี้ก็โชคดีได้พบเจอกับคนมีเมตตา ที่มอบโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้กับมัน

เมื่อเจ้าของคนใหม่มารับเจ้าเหมียว ก็รีบพามันไปรักษาตัวที่คลินิกทันที และได้พบว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ป่วยเป็นโรคเอดส์แมว ตับอ่อนอักเสบ และยังเป็นโรคไตระยะสุดท้ายอีกด้วย

แต่เจ้าเหมียวก็ได้รับการดูแลรักษา จนตอนนี้อาการของมันดีขึ้นมากแล้ว อย่างเช่นโรคตับอ่อนอักเสบที่ได้รักษาจนหายดี เหลือเพียงโรคไตที่ยังต้องดูแลกันไปเรื่อยๆ ตลอดชีวิตของมัน

เจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่าแต้มบุญ และมันก็มีแต้มบุญเยอะตามชื่อของมันจริงๆ เพราะถึงแม้ว่าจะเคยมีชีวิตที่ลำบากมาก่อน แต่ตอนนี้มันก็ได้รับความช่วยเหลือและมีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมมาก

เรื่องราวของเจ้าเหมียวแต้มบุญกับชีวิตใหม่ที่สดใสกว่าเดิม เมื่อมีคนยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มแมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ จิฟฟี่ ต๋อย

ที่มา: จิฟฟี่ ต๋อย