แมวเหมียวที่ถูกพบในลานจอดรถ ผู้กลายเป็นเจ้าจอมอ้อนเมื่อมีคนยื่นมือเข้ามาช่วย

แมวเหมียวตัวหนึ่งถูกปล่อยเอาไว้ในลานจอดรถ เมื่อเจ้าของคนเก่าไม่สามารถดูแลมันได้อีกต่อไป แต่เจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือจนปลอดภัย และยังได้เริ่มต้นใหม่อย่างมีความสุขในบ้านที่อบอุ่นอีกครั้ง

เรื่องราวของแมวเหมียวที่มีอายุมากแล้ว และยังถูกพบในลานจอดรถอย่างน่าสงสาร เมื่อเจ้าของคนเก่าไม่สามารถดูแลมันต่อไปได้ แต่สุดท้ายเจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือและได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่นอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จาก Hearts Alive Village ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้พบกระเป๋าสัตว์เลี้ยงที่มีแมวตัวหนึ่งอยู่ข้างใน กระเป๋าใบนี้ถูกวางไว้ในลานจอดรถ

พวกเขาพาเจ้าเหมียวไปตรวจหาไมโครชิป และเมื่อโทรไปตามเบอร์ที่ถูกบันทึกเอาไว้ เจ้าของคนเก่าก็บอกว่าพวกเขาไม่สามารถดูแลเจ้าเหมียวได้อีกต่อไป เจ้าเหมียวจึงได้ไปอยู่กับคุณ Nikki Martinez และสามี

คุณ Nikki รับเจ้าเหมียวมาอยู่ในความดูแลของเธอ แมวตัวนี้มีอายุมากกว่า 13 ปีแล้ว คุณ Nikki จึงดูแลมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้เจ้าเหมียวได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอย่างที่สมควรจะได้รับในบั้นปลายชีวิตของมัน

คุณ Nikki และสามีตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Dolly และจัดห้องที่เงียบสงบให้เจ้าเหมียวได้พักผ่อน ทำให้มันปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็วมาก รวมทั้งยังได้รับการรักษาอาการปวดท้องและอาการฟันผุด้วย

Dolly เป็นแมวที่เป็นมิตรและเข้ากับคนได้ง่าย มันกลายเป็นแมวเหมียวขี้อ้อนเมื่อได้สัมผัสความรักความอบอุ่น เหมือนเจ้าเหมียวรู้ว่าคุณ Nikki ต้องการที่จะช่วยเหลือมัน Dolly จึงยอมรับความช่วยเหลืออย่างเต็มใจ

เจ้าเหมียววัยชราใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างมีความสุข ไม่ต้องกังวลกับเรื่องอะไรอีกต่อไป แม้ว่าชีวิตของมันจะต้องพลิกผันในช่วงบั้นปลาย แต่สุดท้ายเจ้าเหมียวก็ได้พบกับความสุขและความสบายอย่างที่ควรจะได้รับ

ยิ่งเวลาผ่านไป Dolly ก็ยิ่งกลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและน่ารักมากขึ้นทุกวัน มันเป็นแมวที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก นอกจากนี้ยังเข้ากับสุนัขและแมวตัวอื่นได้ดีมาก เรียกได้ว่าเป็นแมวที่ไม่สร้างปัญหาอะไรเลย

จากเจ้าเหมียวที่อยู่อย่างโดดเดี่ยวในลานจอดรถ จนได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี และได้เข้ามาอยู่ในบ้านกับครอบครัวที่แสนอบอุ่น ชีวิตของ Dolly เปลี่ยนไปมาก แต่ก็เป็นสิ่งที่มันสมควรจะได้รับมากที่สุด

ที่มา: lovemeow