แม่แมวเปิดใจยอมรับความรักจากมนุษย์ เมื่อรู้ว่าตนและลูกได้พบคนที่เชื่อใจได้

แม่แมวค่อยๆ เปิดใจให้กับมนุษย์ทีละน้อย หลังจากมันและลูกๆ ต้องอาศัยอยู่ข้างถนนมานาน จนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองดีและอาสาสมัคร ที่ทำให้แม่แมวและลูกแมวน้อยได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น

เรื่องราวของแม่แมวและลูกแมวน้อยที่ค่อยๆ เปิดใจยอมรับความช่วยเหลือจากมนุษย์ หลังจากพวกมันต้องผจญกับความยากลำบากอย่างข้างถนนมานาน แต่สุดท้ายแม่แมวก็ยอมเปิดใจยอมรับความรักและความอบอุ่น

พลเมืองดีจากย่านบรองซ์ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา พบแม่แมวและลูกน้อย 2 ตัวอยู่ข้างถนน พวกมันหลบซ่อนตัวอยู่ในถุงขยะใบหนึ่ง พวกเขาจึงรีบติดต่อขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Little Wanderers NYC

ไม่มีใครรู้ว่าแม่แมวและลูกแมวมาลงเอยอยู่ในถุงขยะได้อย่างไร แต่พวกเขาก็รีบช่วยเหลือจนพวกมันปลอดภัยดีแล้ว จากนั้นครอบครัวแมวเหมียวก็ได้ไปอยู่ในความดูแลของอาสาสมัครชื่อว่าคุณ Elaine

ในตอนแรกครอบครัวแมวเหมียวยังหวาดกลัวและขี้ระแวงอยู่มาก ถึงแม้มันจะดูดีใจที่มีอาหารตกถึงท้อง แต่แม่แมวและลูกๆ ก็ยังเอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในห้องที่คุณ Elaine ยกให้พวกมันได้พักอาศัยอยู่ชั่วคราว

แต่เมื่อเวลาผ่านไปลูกแมวน้อยทั้งสองตัวก็เริ่มปรับตัวได้ดีขึ้นทีละน้อย พวกมันเริ่มออกมาสำรวจบริเวณอื่นของบ้านอย่างสนุกสนาน แม่แมวถูกตั้งชื่อว่า Farah ส่วนลูกๆ ของมันถูกตั้งชื่อว่า Francesca และ Florence

แม่แมวต้องใช้เวลาในการปรับตัวค่อนข้างนาน ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะมันเคยอาศัยอยู่ข้างถนนมาก่อน จึงต้องปกป้องตัวเองและลูกๆ ให้ปลอดภัย และมันก็โชคดีที่คุณ Elain นั้นมีเวลาให้มันปรับตัวได้อย่างเหลือเฟือ

ผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ Farah ก็เริ่มไว้ใจคุณ Elain มากขึ้น มันค่อยๆ เดินเข้ามาใกล้ชิดคน เมื่อเห็นลูกน้อยทั้ง 2 ตัวเล่นกับคนในบ้านอย่างสนุกสนาน มันก็เริ่มผ่อนคลายและแสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมา

ในที่สุดแม่แมวก็เริ่มเปิดใจยอมรับความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์ ไม่ได้มีแต่ลูกแมวเท่านั้นที่ชอบเข้ามาออดอ้อน แต่ Farah เองก็เป็นแมวที่เป็นมิตรและขี้อ้อนไม่แพ้กัน เพราะมันสัมผัสได้ถึงความหวังดีจากคุณ Elain

แม้จะเคยใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ข้างถนน และคงจะเคยพบเจอกับเรื่องแย่ๆ มามาก แต่สุดท้ายแม่แมวและลูกๆ ก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุข ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหาร ที่อยู่ และยังไว้ใจมนุษย์ได้อย่างเต็มที่

ที่มา: lovemeow