แมวจรเคาะประตูขอเข้าบ้าน เมื่ออากาศข้างนอกหนาวจัดจนทนไม่ได้อีกต่อไป

เมื่ออากาศข้างนอกหนาวจัดและเต็มไปด้วยหิมะ แมวจรตัวหนึ่งก็รู้ว่าถึงเวลาที่มันจะต้องขอความช่วยเหลือจากใครสักคนแล้ว จึงเดินไปที่ประตูบ้านของผู้หญิงคนหนึ่ง และเคาะประตูขอเข้าไปรับไออุ่นในบ้านของเธอ

เรื่องราวของแมวตัวหนึ่งที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างมาก มันจึงเดินไปเคาะประตูบ้านของผู้หญิงคนหนึ่งเพื่อขอเข้าไปข้างใน และถ้าหากมันไม่ได้รับความช่วยเหลือ เจ้าเหมียวก็คงจะผ่านฤดูหนาวครั้งนั้นไปไม่ได้เลย

ช่วงวันวาเลนไทน์ในปีที่ผ่านมา แมวจรตัวหนึ่งเดินมาเคาะประตูบ้านของผู้หญิงคนหนึ่ง อากาศข้างนอกนั้นหนาวจัดและเต็มไปด้วยหิมะ เจ้าแมวจรหนาวและหิวมากจนต้องขอความช่วยเหลือจากใครบางคนที่จะช่วยมันได้

เมื่อเห็นแมวเหมียวเจ้าของบ้านจึงติดต่อขอความช่วยเหลือไปยัง Un Chat à la Fois มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในประเทศแคนาดา พวกเขาบอกให้เธอจับมันเข้าบ้าน และพาไปที่คลินิกแห่งหนึ่งเพื่อทำการตรวจรักษาทันที

สัตวแพทย์พบว่านอกจากร่างกายของมันจะเต็มไปด้วยบาดแผลและเห็บหมัด เจ้าเหมียวตัวนี้ยังป่วยเป็นโรคเบาหวาน ถ้ามันไม่ได้รับความช่วยเหลือ ณ เวลานั้น มันก็คงจะไม่รอดชีวิตไปจนหมดฤดูหนาวอย่างแน่นอน

แต่เมื่อเจ้าเหมียวที่ถูกตั้งชื่อว่า Aslan ตามชื่อของสิงโตในเรื่อง The Chronicles of Narnia ได้รับการดูแลรักษา สุขภาพร่างกายของมันก็ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ ไม่นานมันก็กลับมาเป็นแมวเหมียวที่มีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง

หลังจากเข้ารับการรักษาแล้วมันก็ได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ และได้เจอกับ Cleo แมวเหมียวอีกตัวหนึ่งในบ้าน พวกมันเข้ากันได้เป็นอย่างดีจนกลายเป็นเพื่อนซี้กัน Aslan ปรับตัวเข้ากับชีวิตในบ้านได้ดีมากจริงๆ

เมื่อถึงเวลาที่ Aslan จะต้องหาบ้านใหม่ที่ถาวร คุณแม่อุปถัมภ์ก็ไม่อาจทำใจบอกลามันได้ โดยเฉพาะเมื่อเห็นความสนิทสนมของมันและ Cleo สุดท้ายจึงตัดสินใจรับเจ้าเหมียวเข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัวเสียเอง

ที่มา: thedodo