แม่แมวกับลูกที่เคยอยู่ใต้ถุนบ้าน ต้องการเวลาเพื่อปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่

แม่แมวและลูกๆ ซ่อนตัวอยู่ใต้ถุนบ้านหลังหนึ่งเพื่อความปลอดภัย มันไม่เคยใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมาก่อนและไม่คุ้นเคยกับความใจดีของมนุษย์ ถึงแม้จะได้รับความช่วยเหลือแต่แม่แมวก็ยังต้องการเวลาปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่

เรื่องราวของแม่แมวที่พาลูกน้อยเข้าไปหลบอยู่ใต้ถุนบ้าน ดูเหมือนมันจะใช้ชีวิตเป็นแมวจรมานาน จึงไม่คุ้นเคยกับมนุษย์ ถึงแม้แม่แมวและลูกๆ ทั้งหมดจะได้รับความช่วยเหลือ แต่มันก็ยังต้องการเวลาปรับตัวอีกนิดหน่อย

คุณ Steph และ Francis จากมอนทรีออล ประเทศแคนาดา สังเกตเห็นดวงตาวาววับของลูกแมวสะท้อนออกมาจากใต้ถุนของเพื่อนบ้าน ไม่นานพวกเขาก็เห็นลูกแมวน้อยโผล่แวบไปแวบมาอยู่ในละแวกบ้านของตนเอง

เมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ๆ จึงได้รู้ว่าใต้ถุนบ้านหลังนี้ไม่ได้มีเพียงลูกแมวน้อย แต่ยังมีแม่ของมันซ่อนตัวอยู่ในนั้นคอยดูแลปกป้องลูกๆ ให้ปลอดภัย พวกเขาจึงนำอาหารมาให้และพยายามหลอกล่อให้พวกมันเดินออกมา

ลูกแมวตัวแรกเดินออกมาให้พวกเขาจับได้โดยง่าย แต่แม่แมวกับลูกๆ อีกสองตัวยังขี้อายและขี้กลัวมาก พวกเขาจึงต้องนำกับดักมาวางไว้เพื่อจับพวกมัน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็จับตัวแม่แมวและลูกอีก 2 ตัวได้สำเร็จ

ครอบครัวแมวเหมียวทั้ง 4 ถูกส่งตัวไปยังมูลนิธิ Chatons Orphelins Montréal และได้ไปอยู่กับอาสาสมัครที่รับพวกมันไปดูแลชั่วคราว ไม่นานลูกแมวน้อยทั้ง 3 ก็เริ่มปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างมีความสุข

แต่แม่แมวที่ถูกตั้งชื่อว่า Madison นั้นยังต้องการเวลาอีกสักพัก ในช่วงแรกมันเอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในซอกเตียง และเมื่อเจ้าเหมียวเดินออกมานอนบนที่นอนเป็นครั้งแรก ก็ทำให้ทุกคนดีใจและภูมิใจในตัวมันมาก

Madison ค่อยๆ เปิดใจยอมรับความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์ทีละน้อย หลังจากใช้เวลานานกว่า 6 เดือนด้วยกัน ในที่สุดเจ้าเหมียวก็พร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการหาบ้านใหม่และได้มีเจ้าของคนใหม่เป็นของตัวเอง

ส่วนลูกแมวเหมียวทั้ง 3 ก็เติบโตขึ้นมาอย่างดี พวกมันเป็นแมวน้อยที่ขี้อ้อน ร่าเริง และเข้ากับคนได้ง่าย เมื่อลูกแมวน้อยทั้ง 3 โตพอที่จะย้ายบ้านได้ แต่ละตัวก็ได้มีบ้านใหม่เป็นของตัวเองกันอย่างครบถ้วนเช่นกัน

ที่มา: lovemeow