ความพยายามของน้องแมวขาสั้น ที่ตัวกลมมากจนกระโดดขึ้นเตียงไม่ไหว

คำกล่าวที่ว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้จริงเสมอไม่ว่าจะใช้กับมนุษย์หรือสัตว์เลี้ยงอย่างแมวเหมียวก็ตาม ยกตัวอย่างเช่นความพยายามที่แสนน่ารักของแมวที่อยากกระโดดขึ้นเตียง

พบกับภาพความพยายามอันสุดแสนน่ารักน่าเอ็นดูของน้องแมวตัวหนึ่ง ที่มีขาสั้นและตัวอ้วนกลมมากจนทำให้การกระโดดนั้นเป็นเรื่องยากสำหรับมัน แต่มันก็ไม่ลดละความพยายามในการกระโดดขึ้นเตียงเลยแม้แต่น้อย

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องแมวที่ตัวอ้วนและขาสั้นมาก จนทำให้มันไม่สามารถกระโดดขึ้นเตียงที่สูงเกินไปสำหรับมันได้อย่างง่ายๆ แต่เจ้าเหมียวก็ไม่ยอมแพ้และพยายามต่อไปด้วยความตั้งใจมากเลยทีเดียว

ถึงแม้เจ้าเหมียวตัวนี้จะลองกระโดดหลายครั้ง และก็ลงเอยด้วยการกระโดดไม่ขึ้นเสมอ ซึ่งตัวของมันก็ขยับไปข้างหน้าแค่เพียงนิดเดียว แต่เจ้าเหมียวก็ไม่ย่อท้อและพยายามยืดขาสั้นๆ ของมันออกไป

หลังจากพยายามอยู่สักพักเจ้าเหมียวขาสั้นตัวนี้ก็สามารถกระโดดขึ้นสูงกว่าเดิมได้สำเร็จ แต่จะขึ้นไปถึงเตียงหรือไม่ เพราะถึงแม้จะกระโดดสูงขึ้นกว่าเดิมแต่เจ้าเหมียวก็ยังขาสั้นและตัวอ้วนมาก

สุดท้ายเจ้าเหมียวก็กระโดดขึ้นไปอยู่บนเตียงได้อย่างที่มันต้องการ เป็นภาพความพยายามอันสุดแสนน่ารัก ของน้องแมวที่ตัวอ้วนกลมและขาสั้นมากแต่ก็พยายามหลายครั้งจนกระโดดขึ้นเตียงได้

ที่มา: Downapa Pisalgosol