เจ้าเหมียวยิ้มหวานอย่างมีความสุข เมื่อได้ทิ้งชีวิตแมวจรเข้ามาอยู่ในบ้าน

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอย่างทรหดอยู่ข้างถนนมานานหลายปี แต่วันหนึ่งเมื่อมันได้รับความช่วยเหลือและได้เข้ามาเป็นแมวในบ้าน เจ้าเหมียวก็รู้สึกขอบคุณและมีความสุขมากเมื่อได้ต้องต่อสู้ดิ้นรนกับชีวิตนอกบ้านอีกต่อไป

เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่งที่เคยเป็นแมวจรมาก่อน แต่เมื่อมันได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี จนได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านที่อบอุ่น เจ้าเหมียวก็รู้สึกขอบคุณและมีความสุขกับชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

แมวตัวหนึ่งได้ผูกมิตรจนกลายเป็นเพื่อนกับนักเทคนิคสัตวแพทย์ ที่ได้เห็นความน่ารักและความเป็นมิตรของมัน จึงพยายามหาทางช่วยเหลือเจ้าเหมียวที่น่าสงสาร ไม่ให้มันต้องใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่ข้างถนนอีกต่อไป

เธอได้ติดต่อองค์กรช่วยเหลือสัตว์ในละแวกนั้นอย่าง Community Cat Club เพื่อทำการช่วยเหลือเจ้าแมวเหมียวตัวนี้ ไม่นานพวกเขาก็สามารถจับตัวเจ้าเหมียวได้อย่างปลอดภัย และตั้งชื่อให้กับมันว่า Bubba

Bubba น่าจะมีอายุประมาณ 5 ปี และดูเหมือนมันจะใช้ชีวิตเป็นแมวจรมาตลอด ตัวของมันมีร่องรอยบาดแผลจากการต่อสู้กับแมวตัวอื่นไม่น้อย เจ้าเหมียวน่าจะใช้ชีวิตอย่างทรหดอดทนและยากลำบากมานาน

แต่ถึงแม้จะใช้ชีวิตเป็นแมวจรมานาน มันก็เป็นแมวที่มีนิสัยน่ารัก ขี้อ้อน และเป็นมิตรมาก เจ้าเหมียวเข้ากับทุกคนได้อย่างรวดเร็ว และสิ่งที่มันชอบที่สุดก็คือการที่มีคนคอยเกาหัวให้กับมันทุกเวลาที่ต้องการ

การใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานานทำให้ Bubba มีบาดแผลทั่วตัวและยังเป็นโรคเอดส์แมวหรือ FIV แต่สุขภาพร่างกายโดยรวมของมันก็ยังแข็งแรงอยู่ เจ้าเหมียวแค่ต้องการบ้านและคนที่พร้อมจะดูแลมันเท่านั้นเอง

Bubba เป็นแมวที่ช่างพูดมาก มันชอบส่งเสียงร้องเวลาหิวหรือเวลาที่ต้องการให้คนสนใจมัน เจ้าเหมียวแสดงท่าทีว่ามันมีความสุขและสบายใจมากที่ได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัยต่างจากชีวิตข้างถนน

Bubba สร้างความสุขให้กับทุกคนที่ได้พบเจอ เพราะมันเป็นแมวที่น่ารักและขี้อ้อนมาก เวลาว่างมันชอบนั่งอยู่ริมหน้าต่างและดูนกที่บินผ่านไปมา พอเบื่อแล้วมันก็จะกลับมานอนหลับพักผ่อนอย่างสบายอกสบายใจ

เจ้าเหมียวใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบ้านอุปถัมภ์ มันกลายเป็นที่รักของทุกคนในบ้าน ทำให้พวกเขาตัดสินใจว่าจะรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างถาวร ทำให้ Bubba ได้กลายเป็นแมวในบ้านอย่างเป็นทางการ

ที่มา: lovemeow