ความฮาของพี่แบทแมว ที่ออกไปชิลกับเจ้านายในวันหยุด นอนเล่นอ้อนเก่งทั้งวัน

แมวแต่ละตัวเกิดมาพร้อมกับลักษณะความโดดเด่นเฉพาะตัว ซึ่งแม้จะพบได้ยาก แต่ลักษณะเหล่านั้นก็มักจะทำให้พวกเค้าดูต่างจากเพื่อนค่อนข้างมาก และด้วยลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์นั้นก็ทำให้เจ้านายและผู้คนที่ผ่านมาพบเห็นต่างก็ต้องตกหลุมรักไปตามระเบียบ

ซึ่งหนึ่งในแมวเหมียวที่มีความโดดเด่นสูง ก็คือเหมียวที่เจ้านายเรียกเค้าว่าพี่แบทแมว ด้วยสีบนบริเวณใบหน้าที่ค่อนข้างเข้มประหนึ่งซุปเปอร์ฮีโร่ที่สวมหน้ากากสุดท่อย่างแบทแมน และนั่นทำให้น้องกลายเป็นฮีโร่ของบ้านไปเลยล่ะ

โฉมหน้าของพี่แบทแมวที่ออกมาชิลนอกบ้านในวันหยุดกับเจ้านาย พี่เค้ามีมาดที่เข้มและน่าเกรงขามเป็นอย่างมาก ใครผ่านไปผ่านมาต่างก็ต้องรู้สึกยำเกรงในความเข้มของเค้า

แต่หลังจากเวลาผ่านไปแค่แปปเดียว เค้าก็แสดงความฮาออกมาให้เห็น โดยน้องลงไปนอนบนพื้นหญ้าพร้อมหงายท้องอ้อนมนุษย์แบบหน้าตาเฉย เรียกได้ว่าจำไม่ได้เลยว่าเมื่อกี้มาดเข้มขนาดไหน

ดูสิพี่แบทแมวสนุกใหญ่เลย สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะลุคเข้มแค่ไหน แต่แมวก็คือแมววันยังค่ำและพวกเค้าก็พร้อมจะอ้อนเจ้านาย รวมถึงทำตัวตลกและฮาได้ตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่านั่นทำให้เจ้านายยิ้มได้เสมอ

ยอมใจในความชิลของน้องเค้าเลย แต่เห็นท่าทางแสนสบายใจเหล่านี้ ก็ต้องบอกเลยว่านั่นเป็นเพราะเจ้านายดูแลน้องเค้าเป็นอย่างดี เค้าถึงใช้ชีวิตและทำตัวได้อย่างสบายอารมณ์ขนาดนี้

เห็นความรักและความไว้ใจที่พี่แบทแมวมีต่อครอบครัว ก็ทำให้เราอดรู้สึกอมยิ้มตามไม่ได้ และมันก็ยังทำให้เห็นด้วยว่าความสุขของคนเรา จริงๆมันก็อยู่ใกล้ตัวเรามากแค่ได้พบแมวที่เรารักทุกวัน และนั่งเล่นกับเค้าในวันหยุด แค่นั้นก็ทำให้เรารู้สึกสุขใจได้อย่างมากล้นแล้วล่ะ ใครชื่นชอบน้องก็สามารถไปติดตามได้ที่เพจ พี่แบทแมว นะจ้า

ที่มา: Poonim Korrawit