แมวน้อยแวะมาอยู่กับมนุษย์นับเดือน และทำให้มนุษย์ที่เฉยชากับเหมียวรักเค้าหมดหัวใจ

แม้แมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความน่ารักสูง แต่ก็ไม่ใช่ว่ามนุษย์ทุกคนจะตกหลุมรักพวกเค้าตั้งแต่แรกพบเสมอไป ทว่าความผูกพันที่พวกเค้าสร้างไว้กับเราวันละน้อย ก็สามารถทำให้คนที่ไม่เคยรักเปลี่ยนมารักน้องแบบหมดหัวใจได้

ซึ่งต้องยอมรับว่าเคสการเปลี่ยนใจมารักแมว มีให้พบเห็นได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่เคยห้ามลูกเลี้ยงแมว แต่สุดท้ายกลับหันมารักเค้าได้แถมพร้อมตามใจน้องทั้งวัน หรือไม่ก็เกิดขึ้นกับคุณหนุ่มๆ ที่ตอนแรกเฉยชากับแมวมาก แต่พอเริ่มเกิดความผูกพันความคิดที่มีต่อเค้าก็ค่อยๆเปลี่ยนไป

คุณ Frank Chalitz ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยเขาเล่าว่าปกติตนเองนั้นเป็นคนที่เฉยๆกับเหมียวมาก จนกระทั่งวันหนึ่งมีแมวตัวหนึ่งแวะมาที่บ้านและอยู่แบบนั้นเป็นเดือนๆ ทำให้เค้าได้พบกับเจ้าตัวน้อยทุกวัน

จากนั้นเขาก็ได้ตัดสินใจเลี้ยงน้องไว้ และเจ้าเหมียวตัวนี้เองที่ทำให้ตนตระหนักว่าที่จริงแล้วตนเองเป็นคนรักแมว อย่างไรก็ตามเขาก็ได้พยายามตามหาเจ้าของน้องแมวตัวนี้มาโดยตลอด จนวันนึงได้ไปตัดผมและพบว่าเจ้าเหมียวตัวนี้พยายามเดินทางกลับบ้าน

ซึ่งที่ที่เค้าไปก็คือบ้านของญาติเขานั่นเอง และแต่หลังจากได้คุยกัน เมื่อญาติเห็นความผูกพันอันอ่อนโยนระหว่างเขากับเจ้าเหมียว ก็ได้ตัดสินใจว่าจะยกแมวตัวนี้ให้เค้าไว้ดูแล จากนั้นก็มอบเจ้าตัวจิ๋วอีกหนึ่งชีวิตมาไว้ให้ด้วย

แน่นอนว่านั่นทำให้คุณ Frank Chalitz ดีใจเป็นอย่างมาก และทุกวันนี้เขาหลงรักเจ้าตัวเล็กทั้งสองแบบหมดหัวใจ โดยตัวสีขาวคือแมวที่อยู่กับเค้ามานับเดือน ส่วนเจ้าตัวเล็กเพิ่งมาอยู่ได้ 3 วัน

และนับจากนี้เชื่อว่านี่จะเป็นบ้านที่อบอุ่นสำหรับทุกคน โดยเหมียวก็ได้พบกับผู้ดูแลที่ดี ส่วนผู้เลี้ยงก็ได้รับการเติมเต็มความรู้สึกอบอุ่นในหัวใจ นับว่านี่เป็นเรื่องราวที่น่ารักมากและก็เป็นอีกสิ่งที่ยืนยันว่า หากใครลองเปิดใจและรับเหมียวเข้ามาในชีวิต พวกเค้าจะได้พบกับความสุขที่แท้จริงอย่างแน่นอน

ที่มา: Frank Chalitz