ความดีต่อใจ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า “แมว” เป็นสิ่งมีชีวิตที่ทำให้เราขำกลิ้งได้ทุกวัน

มีงานวิจัยที่เปิดเผยว่า เพียงแค่รับชมคลิปวิดีโอความน่ารักของแมวเหมียวผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือโทรทัศน์ ก็สามารถทำให้เรามีความสุขได้แล้ว และคงจะดียิ่งกว่าเดิมถ้าหากว่าเราสามารถเติมเต็มความสุขให้กับตัวเอง ด้วยภาพน่ารักๆ ของแมวเหมียวเหล่านี้

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าแมวเหมียว ที่จะมาช่วยสร้างสีสัน ความสุข และความเฮฮาสนุกสนานให้กับทุกคนที่ได้พบเห็น เพราะแมวเหมียวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความน่ารักน่ากอด แต่ขณะเดียวกันก็มีความแสบ ป่วน กวน และฮาไม่น้อยไปกว่าความน่ารักเลย

แมวเหมียวเป็นสัตว์เลี้ยงที่หลายคนลงความเห็นตรงกันว่ามีความน่ารักไม่แพ้สัตว์ชนิดใดในโลก แต่ขณะเดียวกันพวกมันก็เป็นสัตว์ที่มีนิสัยและพฤติกรรมแปลกประหลาดมากด้วย

ความเซ็กซี่ขั้นสุดของเจ้าเหมียวที่เกิดมาเพื่อเป็นนางแบบชื่อดัง เพราะแค่ล้มตัวลงไปนอนที่พื้นมันก็โพสท่าเซ็กซี่อย่างอัตโนมัติโดยที่ช่างภาพไม่ต้องคอยกำกับอะไรเลย

แมวเป็นสัตว์ที่มีพฤติกรรมเข้าใจยาก บางครั้งพวกมันก็ขี้อ้อน น่ารักน่ากอด บางครั้งพวกมันก็ทำตัวเย่อหยิ่งและไว้ท่า แต่บางครั้งพวกมันก็ทำให้เราสับสนงุนงงและขำกลิ้งได้เช่นกัน

แมวเป็นสัตว์ที่มีความคิดและตรรกะแตกต่างจากสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นมาก พวกมันไม่เคยคิดอะไรเหมือนมนุษย์ และไม่เหมือนแม้กระทั่งสุนัข แต่มีวิธีแก้ปัญหาต่างๆ ในแบบของตัวเอง

บางครั้งแมวเหมียวก็ไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักเท่านั้น แต่อาจจะมีความเท่ สุขุม และน่าเกรงขามปะปนมาด้วย อย่างเช่นแมวเหมียวตัวนี้ที่ดูเหมือนเจ้าพ่อในหนังมาเฟียไม่มีผิด

ภาพความฮาของเจ้าเหมียวที่กำลังรับบทเป็นสายลับในภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ ที่ต้องเอาตัวรอดจากฝูงสุนัขด้วยการซ่อนอยู่บนขอบประตูอย่างน่าหวาดเสียว

คนเลี้ยงแมวคงเคยช่วยเจ้าเหมียวออกมาจากที่ที่มันเอาอุ้งเท้าไปเกี่ยวโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่บางครั้งพวกมันก็ไม่ต้องการความช่วยเหลือ และสามารถนอนหลับไปได้ทั้งอย่างนั้น

อีกหนึ่งภาพความเท่ของแมวเหมียวที่กำลังปฏิบัติภารกิจสายลับ ดูแล้วเท่ไม่แพ้นักแสดงหนุ่มรูปหล่ออย่าง ทอม ครูซ ในภาพยนตร์เรื่อง Mission Impossible

แมวนั้นมีข้อดีหลายอย่าง แต่สิ่งที่ไม่ใช่ข้อดีของพวกมันอย่างแน่นอนก็คือความเชื่อฟัง โดยเฉพาะเวลาที่เราบอกว่าห้ามทำอย่างหนึ่ง มันก็จะไปทำอีกอย่างหนึ่งที่วุ่นวายกว่าแทน

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เข้าใจยากมากที่สุดชนิดหนึ่งในโลก เพราะบางครั้งพวกมันก็ดูเหมือนจะเข้าใจและสื่อสารกับเรารู้เรื่อง แต่บางครั้งพฤติกรรมของพวกมันก็ยากที่จะคาดเดาได้

แมวขึ้นชื่อเรื่องความปราดเปรียวคล่องแคล่วและว่องไว แต่แมวบางตัวที่อยู่ในบ้านอย่างสบายจนเคยชิน ก็มักจะปล่อยตัวจนไม่สามารถทำกิจกรรมผาดโผนได้อีกต่อไป

ไม่มีใครเข้าใจแมวเหมียว แม้กระทั่งผู้เชี่ยวชาญหรือคนที่ใกล้ชิดกับพวกมันที่สุดก็ยังต้องเงิบในบางครั้ง อย่างเช่นตอนที่เราตั้งใจซื้อที่นอนนุ่มๆ ราคาแพงมาให้

หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่าแมวนั้นมี 9 ชีวิต ซึ่งเกิดจากการใช้ชีวิตอย่างโลดโผนของพวกมัน ที่ดูอันตรายมาก แต่พวกมันก็สามารถเอาตัวรอดไปได้เสมอ

อีกหนึ่งภาพความสับสนที่ทำให้เราค้นพบความจริงว่า ไม่ว่าอย่างไรเราก็ไม่มีวันเข้าใจแมวเหมียวอย่างแท้จริง เพราะพวกมันมักจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์เราตลอดเวลา

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งภาพความสับสนและการใช้ชีวิตเสี่ยงอันตรายของเจ้าแมวเหมียว ที่หลายๆ ครั้งก็ทำให้เราไม่คิดอยากที่จะทำความเข้าใจกับพวกมันเลย

ที่มา: brightside