รวมความช่างอ้อน ที่จะทำให้ทุกคนหันมาตกหลุมรัก “แมวเหมียว”

แมวเป็นสัตว์ที่มีสองขั้วแตกต่างกัน ทั้งขั้วที่ขี้อ้อนน่ารักและขั้วที่ดูหยิ่งยโสเย็นชามาก ทำให้บางคนนั้นก็รู้สึกไม่ชอบหรือไม่ถูกชะตากับแมวเลยแม้แต่นิดเดียว แต่นั่นก็เป็นเพราะพวกเขายังไม่เคยสัมผัสด้านที่ทั้งตลก น่ารัก และน่าเอ็นดูของเจ้าแมวเหมียวนั่นเอง

ภาพความน่ารักที่จะทำให้มนุษย์ทุกคนรู้สึกรักและเอ็นดูเจ้าแมวเหมียวมากขึ้น รวมถึงคนที่อาจจะเคยรู้สึกเฉยๆ หรือไม่เคยชอบแมวเหมียวมาก่อนเลย ก็ยังตกหลุมรักพวกมันได้ถ้าได้เห็นภาพที่ชวนให้ใจละลายแบบนี้

เจ้าเหมียวที่ไม่ชอบการอยู่ในกรงและการนั่งรถเอาเสียเลย มันจึงต้องการกำลังใจจากมนุษย์ โดยมันจะร้องเหมียวเสียงดังตลอดทางถ้าหากว่ามนุษย์ไม่ยอมให้มันสัมผัสแขนแบบนี้

ความน่ารักของแก๊งแมวเหมียวจอมแสบ ที่ถึงแม้ว่าในเวลาปกติพวกมันจะสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายได้ไม่น้อย แต่เวลาที่นอนหลับปุ๋ยพวกมันกลับดูน่ารักน่ากอดมากๆ

แมวเองก็เป็นสัตว์ที่มีสีหน้าหลากหลาย แต่คนที่ไม่เลี้ยงแมวอาจไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นเท่านั้นเอง อย่างเช่นสีหน้าประหลาดๆ ของเจ้าเหมียวที่กำลังแทะต้นอะไรบางอย่างอยู่

ภาพตอนนอนหลับปุ๋ยอย่างมีความสุขของลูกแมวตัวน้อย ที่แค่เห็นก็ทำให้เรารู้สึกมีความสุขและอบอุ่นหัวใจขึ้นมาได้ด้วยความน่ารักเกินร้อยของมัน

ท่าทางที่แสนน่าเอ็นดูและฉลาดแสนรู้ของเจ้าเหมียว ที่จริงๆ แล้วก็เก่งไม่แพ้สุนัขเลยทีเดียว อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่สามารถยืนอ้อนขอกินขนมด้วยท่าที่สุนัขมักจะชอบทำได้ด้วย

แมวเป็นสัตว์ที่นุ่มนิ่มน่ากอด แต่การกอดแมวนั้นเป็นเรื่องยาก ดังนั้นถ้าเราเลี้ยงแมวและแมวของเราสามารถกอดได้นั้นถือว่าโชคดีมาก อย่างเช่นแมวเหมียวที่นอนนิ่งเหมือนตุ๊กตาตัวนี้

เจ้าเหมียวที่ดูตื่นเต้นมากๆ เมื่อเจ้าของทำอาหารเสร็จ ดูเหมือนว่ามันจะประทับใจในฝีมือของเธอ และเป็นผู้ให้กำลังใจที่ดีมากเลยทีเดียว

ภาพเจ้าเหมียวเขินอายที่หาดูได้ยาก เพราะแมวส่วนใหญ่ไม่ได้มีนิสัยขี้อายมากนัก และความเขินอายก็จะทำให้ทุกคนตกหลุมรักแมวเหมียวได้อย่างแน่นอน

ภาพที่ดูเผินๆ คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าเป็นภาพของน้องหมา แต่จริงๆ แล้วมันเป็นภาพของเจ้าเหมียวที่กำลังนอนหลับผึ่งพุงอย่างมีความสุขในบ้านหลังเล็กของมันเอง

หลายคนอาจเคยสงสัยว่ากระเป๋าแมวเหมียวที่มีรูปทรงเหมือนยานอวกาศนั้นมีประโยชน์อย่างไร ซึ่งจะเข้าใจได้ในทันทีถ้าได้เห็นภาพความน่ารักของแมวขณะที่มันอยู่ในกระเป๋า

แมวเป็นสัตว์ที่ขี้อ้อนมาก แต่มันจะแสดงความขี้อ้อนออกมาตามอารมณ์และความพอใจเท่านั้น ดังนั้นเมื่อมันเข้ามาอ้อนจึงทำให้เรารู้สึกปลื้มใจมากๆ เลยทีเดียว

ที่มา: brightside