แม่แมวได้เข้ามาอยู่ในบ้าน ทันเวลาก่อนที่จะให้กำเนิดลูกแมวน้อยอีก 4 ตัว

แมวเหมียวตัวหนึ่งต้องใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนน เมื่อเจ้าของคนเก่าย้ายบ้านไปโดยไม่พามันไปด้วย แต่เจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือเอาไว้ได้ทันเวลา ไม่นานก่อนที่มันจะให้กำเนิดลูกแมวเหมียวตัวน้อย

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนตามลำพังเมื่อเจ้าของย้ายบ้านจากไป แต่ไม่นานก่อนที่เจ้าเหมียวจะต้องให้กำเนิดลูกน้อย มันก็ได้รับความช่วยเหลือก่อนจะถึงช่วงเวลาสำคัญพอดี

Smokey เป็นแมวที่อาศัยอยู่ข้างถนนมาสักพักหนึ่งแล้ว หลังเจ้าของคนเก่าย้ายบ้านไปโดยไม่พามันไปด้วย ทำให้มันต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ตามลำพังในบริสเบน ออสเตรเลีย จนกระทั่งมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น รู้สึกสงสารจึงรับ Smokey เข้าไปอยู่ที่บ้านด้วย แต่พอเวลาผ่านไปเมื่อเธอพบว่าท้องของแมวเหมียวโตขึ้นเรื่อยๆ ก็ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิ Best Friends Felines

ทาง Best Friends Felines ได้รับ Smokey เข้ามาดูแลต่อ เพราะการดูแลแม่แมวและลูกแมวเกิดใหม่พร้อมกันไม่ใช่เรื่องง่าย เจ้าเหมียวจึงได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ กับอาสาสมัครที่เคยดูแลแม่แมวและลูกน้อยมาก่อน

เพียงไม่กี่วันหลังจากย้ายไปอยู่บ้านใหม่ Smokey ก็ให้กำเนิดลูกแมวเหมียวตัวน้อยออกมา 4 ตัวด้วยกัน แต่ละตัวอ้วนท้วนสมบูรณ์และแข็งแรงมาก เพราะพวกมันไม่ต้องเกิดและใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนเหมือนกับแม่ของมันในอดีต

ลูกแมวเหมียว 4 ตัวมีทั้งตัวผู้ 2 ตัวและตัวเมียอีก 2 ตัว สัตวแพทย์คิดว่านี่ไม่ใช่การตั้งท้องครั้งแรก แต่ก็จะเป็นการตั้งท้องครั้งสุดท้ายของ Smokey เพราะหลังจากนี้มันก็จะถูกจัดการทำหมันให้เรียบร้อย

Smokey ทำหน้าที่แม่คอยดูแลลูกน้อยได้ดีมาก มันคอยเฝ้าดูแลป้อนนมลูกของมันตลอดเวลา จนคุณ Kerry ที่คอยช่วยเหลือมัน ต้องเอาอาหารไปป้อนให้ถึงที่เพราะเจ้าเหมียวไม่ยอมคลาดสายตาจากลูกเลย

ลูกแมวน้อยเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง ขณะที่แม่แมว Smokey ก็ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด พวกมันไม่ต้องเป็นห่วงหรือกังวลเรื่องอะไรอีก โดยเฉพาะ Smokey ที่ไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตอย่างยากลำบากข้างถนนอีกแล้ว

ที่มา: lovemeow