แมวเหมียวดีใจที่ได้อกกจากชีวิตข้างถนน มาเป็นแมวที่แสนออดอ้อนน่าเอ็นดูในบ้าน

แมวทุกตัวล้วนอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น มีบ้านที่อบอุ่นปลอดภัยและมีคนคอยดูแล อย่างเช่นเรื่องราวของแมวจรที่เคยใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานานหลายปี แต่เมื่อได้มีบ้านมันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่สดใสและมีความสุข

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่ข้างถนนมานานหลายปีแล้ว แต่มันก็ยังหวังว่าสักวันหนึ่งจะได้มีบ้านที่อบอุ่นและมีเจ้าของที่รักมันเช่นเดียวกับแมวตัวอื่นบ้าง และวันหนึ่งความฝันของเจ้าแมวจรก็กลายเป็นความจริง

แมวสีส้มตัวหนึ่งที่เคยใช้ชีวิตเป็นแมวข้างถนนมานาน ได้รับความช่วยเหลือจากมูลนิธิ St. Francis Animal Rescue เจ้าแมวส้มตัวนี้มาจากกลุ่มแมวจรที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Fuddy

เจ้าเหมียวเปลี่ยนสถานะจากแมวจรกลายเป็นแมวในบ้าน เมื่อได้ย้ายไปอยู่กับคุณ Alli อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ ที่เปิดบ้านรับ Fuddy เข้าไปอยู่ด้วยกัน ทำให้มันได้ใช้ชีวิตอย่างอบอุ่นและปลอดภัยเหมือนแมวตัวอื่น

ตั้งแต่คืนแรกที่เข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ เจ้าเหมียวก็ทำตัวผ่อนคลายเหมือนเป็นบ้านของมันเอง Fuddy ปีนขึ้นไปนั่งบนตักของคุณ Alli อย่างออดอ้อนน่าเอ็นดูมาก มันส่งเสียงครางอย่างมีความสุขเมื่อมีคนสัมผัสตัว

เจ้าเหมียวปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้อย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อ ว่าครั้งหนึ่งมันจะเคยใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมาก่อน ดูเหมือน Fuddy จะรอคอยวันที่มันจะได้มีบ้านมานานแล้ว และวันนี้ความฝันของมันก็กลายเป็นความจริง

สุขภาพร่างกายของเจ้าเหมียวยังไม่แข็งแรงสมบูรณ์เท่าไหร่ เพราะมันอาศัยอยู่ข้างถนนมานานหลายปี เจ้าเหมียวได้รับการรักษาช่องปาก ได้กินยาและฉีดวัคซีน รวมทั้งรักษาอาการปอดอักเสบจากการติดเชื้อ

แต่เมื่อสุขภาพของเจ้าเหมียว Fuddy เริ่มแข็งแรงขึ้น มันก็เริ่มเผยความร่าเริงสดใสออกมา นอกจากเจ้าเหมียวตัวนี้จะเป็นแมวที่ขี้อ้อนมาก มันก็ยังขี้เล่นเหมือนกับลูกแมว ชอบเล่นของเล่นและชอบปีนป่ายไปทั่วบ้าน

เจ้าเหมียวใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับครอบครัวใหม่ ที่เปิดใจยอมรับอดีตแมวจรอย่างมันเข้าไปอยู่ด้วยกัน ทำให้มันได้ทิ้งชีวิตอันแสนยากลำบากไว้ข้างหลัง และเริ่มต้นใหม่อย่างมีความสุขเป็นแมวในบ้านเต็มตัว

แมวทุกตัวล้วนอยากมีบ้านที่อบอุ่น ถึงแม้พวกมันจะเคยชินกับการใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้สัมผัสความปลอดภัยและความสุขสบายของการใช้ชีวิตในบ้าน พวกมันก็คงไม่อยากกลับไปอยู่ข้างถนนอีก

ที่มา: lovemeow