ความขยันของเหมียวที่สวมบทเป็นเหมือนเจ้านาย คอยคุมงานสวนแบบลูกพี่ตัวจริง

การเลี้ยงแมวมักจะนำความสุขมาให้เจ้านายที่ตัดสินใจรับพวกเค้าเอาไว้ และถึงแม้ว่าพวกเค้าจะมีจิตใจที่ค่อนข้างอินดี้และรักความอิสระ แต่อันที่จริงส่วนใหญ่แล้วเค้าก็มักจะชอบเข้ามาอ้อน รวมถึงอยากมีส่วนร่วมกับกิจกรรมทุกอย่างที่เราทำ

ซึ่งความอยากมีส่วนร่วมนั้น มักจะรวมถึงตอนที่เรากำลังตั้งใจทำงานด้วย โดยเฉพาะกับเจ้านายที่มีสวนเป็นของตนเอง แน่นอนว่าเหล่ามะเหมียวย่อมไม่ยอมให้เจ้านายเหนื่อยหนักตามลำพัง เพราะพวกเค้าพร้อมจะเข้าคอยมาคุมงานและเป็นกำลังใจอย่างใกล้ชิดอยู่เสมอ

เช่นเดียวกับเรื่องราวของคุณ Ton Aekkarin ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวของน้องแมวจากเพจ ละมุดแมวส้ม ที่เป็นดั่งเจ้านายตัวจริงของบ้านไปเป็นที่เรียบร้อย เพราะเมื่อไหร่ที่เขาไปสวน เหมียวก็มักจะตามไปด้วยเป็นประจำเพื่อคอยคุมมนุษย์ทำงาน อย่างตอนนี้ก็ออกมาคุมการเก็บแตงโม

นอกจากนั้นไม่พอเจ้าละมุดยังสวมจิตของเกษตรกรตัวจริง ไปคุมงานแผงสตอด้วยจ้า เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องผลผลิตทางการเกษตร ซึ่งความตั้งอกตั้งใจของเค้าดูราวกับจะบอกว่า ไม่ต้องห่วงนะคุณพ่อ เดี๋ยวเราจะเฝ้าให้เองไม่มีใครมาขโมยไปได้อย่างแน่นอน

แต่แน่นอนว่าการมาสวนมันก็มักจะร้อนอยู่บ้าง และบางทีเจ้าจอมแสบก็เหนื่อยได้เหมือนกัน ดังนั้นจึงมักจะหามุมเหมาะๆมานั่งพักผ่อนหลบแดด และพักแรงกายทว่าสายตาเค้าก็ยังคงจ้องมองมาที่มนุษย์ พร้อมกับบอกว่า พวกเธอต้องตั้งใจทำงานนะอย่าอู้เข้าใจมั้ย

เป็นสวนที่ครบเครื่องมีสละด้วย เรียกได้ว่ามะเหมียวรายนี้เสมือนเป็นชาวไร่ตัวจริงเลยทีเดียว น้องละมุดน่ารักที่สุด เจ้านายไปไหนก็ตามไปเป็นกำลังใจด้วยตลอด

เชื่อแล้วล่ะว่าการมีแมวในชีวิตนั้นมักจะนำความสุขมาให้จริง เพราะการที่มีเจ้าเหมียวคอยอยู่ใกล้ๆตอนที่เรากำลังทำงาน มันก็เหมือนกับว่าเราได้รับเรี่ยวแรงและกำลังใจเพิ่มขึ้นมาอย่างมหาศาลเลย หากใครชื่นชอบน้องก็อย่าไปติดตามได้ที่แฟนเพจ ละมุดแมวส้ม นะจ้า

ดังนั้นหากใครคิดตัดสินใจจะเลี้ยงแมวอยู่ ก็บอกได้เลยว่าไม่มีผิดหวัง ขอเพียงคุณใส่ใจและดูแลเค้าเป็นอย่างดี น้องแมวก็จะรักคุณมากดั่งโลกทั้งใบของเค้าและหลังจากนั้น เค้าก็พร้อมสร้างรอยยิ้มให้กับคุณทุกวันเลยล่ะจ้า

ที่มา: Ton Aekkarin