แม่ซื้อโซฟามือสองเข้าบ้าน โดยไม่รู้เลยว่ามีแมวเหมียวแถมมาด้วย

การได้รับของแถมจากของอะไรบางอย่างเป็นสิ่งที่น่าดีใจ แต่บางครั้งของแถมที่ติดมาด้วยก็อาจจะเป็นอะไรที่เราไม่คาดคิดมาก่อน และทำให้ตกใจมากกว่าที่จะรู้สึกดีใจ เพราะสิ่งที่แถมมาด้วยอาจจะเป็นสิ่งมีชีวิตก็ได้

พบกับเรื่องราวความแปลกประหลาดเกี่ยวกับของแถมที่ติดมากับโซฟามือสอง แต่เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่ลึกลับหรือน่ากลัวแต่อย่างใด เพราะสิ่งที่ติดมากับโซฟามือสองที่มีคนซื้อมานั้นก็คือลูกแมวเหมียวตัวน้อยแสนซน

เมื่อครอบครัวของคุณ Caylee Gilson ย้ายจากบ้านมาอยู่ในอพาร์ทเมนท์แห่งใหม่ พวกเขาก็ตัดสินใจว่าจะขายข้าวของบางอย่างที่มีขนาดใหญ่ทิ้งไป และเลือกซื้อของที่มีขนาดเล็กกว่ามาแทนอย่างเช่นโซฟาตัวนี้

คุณ Caylee จึงได้ตัดสินใจซื้อโซฟาตัวนี้มา โดยเดินทางไปรับโซฟาที่บ้านของคนขายด้วยตนเอง เพราะอยู่ไม่ไกลจากบ้านของเธอเท่าไหร่ และใช้เวลาเดินทางในการนำโซฟากลับมาที่บ้านเพียง 30 นาทีเท่านั้น

แต่เมื่อมาถึงบ้านและนำโซฟามาตั้งไว้ เธอก็ไม่รู้เลยว่ามีสิ่งผิดปกติเกี่ยวกับโซฟาตัวนี้ ถึงแม้จะรู้อยู่แล้วว่าด้านล่างโซฟานั้นมีรูขาดและมีสปริงโผล่ออกมา เพราะเจ้าของคนเก่าได้แจ้งเธอเอาไว้แล้วตั้งแต่แรก

จนเมื่อคุณ Caylee ทำงานเสร็จและกำลังเตรียมตัวทำอาหารเย็น ลูกชายของเธอก็พูดเสียงดังว่ามีแมวอยู่ในบ้าน แต่ตอนแรกเธอคิดว่าเป็นเพียงแมวในจินตนาการชื่อเจ้า Ender Dragon ที่เขาชอบเล่นบ่อยๆ เท่านั้น

แต่ลูกชายกลับตอบมาว่ามีแมวอยู่ในบ้านจริงๆ และเมื่อสุนัขเริ่มส่งเสียงเห่า คุณ Caylee จึงเดินไปดูและพบว่ามีแมวตัวหนึ่งอยู่ในบ้านของเธอ และเมื่อสำรวจรอบบ้านแล้วก็ไม่พบว่ามีช่องที่มันจะหลุดรอดเข้ามาได้เลย

คุณ Caylee จึงสงสัยว่ามันอาจจะติดมากับโซฟาตัวนี้ จึงถ่ายรูปและส่งไปให้เจ้าของคนเก่าดูเพราะเจ้าเหมียวนั้นมีปลอกคออยู่ด้วย และเมื่อเจ้าของโซฟาได้เห็นก็ตกใจ เพราะมันคือแมวของพวกเขาที่กำลังตามหาอยู่พอดี

ปรากฏว่าเจ้าเหมียวนั้นแอบมุดเข้าไปนอนในโซฟาโดยไม่มีใครรู้ และตื่นขึ้นมาในบ้านของคุณ Caylee เจ้าของจึงรีบเดินทางมารับตัวมันกลับบ้านทันที ทำให้แมวเหมียวเศร้าใจเล็กน้อยที่ต้องแยกจากโซฟาตัวโปรดของมัน

ที่มา: thedodo