เจ้าหน้าที่สนามบินถึงกับมึน เมื่อสแกนกระเป๋าแล้วพบแมวเหมียวภายใน

คู่รักคู่หนึ่งได้เดินทางไปยังสนามบินเพื่อพักผ่อนในวันพิเศษ โดยไม่รู้เลยว่าเมื่อไปถึงสนามบินแล้ว พวกเขาจะได้พบกับเซอร์ไพรส์ที่เกือบทำให้มีปัญหาในการเดินทางครั้งนี้เสียแล้ว

นี่คือเรื่องราวเหนือความคาดหมาย ที่เจ้าหน้าที่ในสนามบินเองก็ยังไม่เคยพบเจอมาก่อน เมื่อมีอะไรบางอย่างซ่อนตัวอยู่ในกระเป๋าของคู่รักคู่หนึ่งที่กำลังจะเดินทางไปยังนิวยอร์ก 

Nick Coole และภรรยา กำลังจะเดินทางไปยังนิวยอร์กเพื่อท่องเที่ยวเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 40 ปีของ Nick โดยไม่รู้เลยว่าจะมีเซอร์ไพรส์ล่วงหน้าเกิดขึ้น

ทั้งคู่เดินทางไปยังสนามบินตามปกติ แต่เมื่อต้องผ่านด่านตรวจและสแกนกระเป๋า พวกเขากลับถูกเรียกตัวไปพูดคุย ท่ามกลางความสับสนและท่าทีที่แสนประหลาดของเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่ถามซ้ำหลายครั้งว่านี่คือกระเป๋าของพวกเขาใช่หรือไม่ เมื่อทั้งคู่ยืนยันว่าใช่ เจ้าหน้าที่ก็เชิญเข้าไปในห้องเล็กๆ อีกห้องหนึ่ง ส่วน Nick และภรรยานั้นเกิดอาการงุนงงและสับสน เพราะในกระเป๋าของพวกเขานั้นแทบจะไม่มีอะไรเลยนอกจากของใช้ส่วนตัว 

ทั้งคู่ตั้งใจที่จะเอาของไปให้น้อยที่สุด เพื่อเว้นที่ให้กับของที่ระลึกและของฝากที่จะซื้อกลับมาจากนิวยอร์กนั่นเอง และเมื่อนึกถึงความจริงที่ว่ากระเป๋าของพวกเขานั้นค่อนข้างโล่ง ภรรยาของ Nick ก็คิดออก เธอกระซิบกับสามีว่าสิ่งที่พวกเขาพบจะต้องเป็นแมวแน่ๆ

และเมื่อเจ้าหน้าที่เปิดกระเป๋าออกมา สิ่งที่ยืนอยู่ตรงหน้าก็คือเจ้า Candy แมวของพวกเขานั่นเอง เจ้าเหมียวมีท่าทีตกใจแต่ก็ตื่นเต้น ราวกับสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นไปตามแผนของมัน

Candy เป็นแมวที่ชอบมุดเข้าไปอยู่ในกล่อง กระเป๋า และช่องว่างแคบๆ เหตุการณ์แปลกประหลาดแบบนี้เคยเกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว ยกตัวอย่างเช่นครั้งหนึ่งเมื่อ Candy ไปโผล่ที่เมืองข้างๆ ด้วยวิธีการแอบขึ้นไปอยู่บนรถตู้ของช่างที่มาปรับปรุงบ้านให้กับพวกเขา

เนื่องจาก Nick และภรรยาจะต้องรีบไปขึ้นเครื่องบิน พวกเขาจึงขอให้เพื่อนสนิทช่วยมารับตัว Candy กลับบ้าน และก็ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่อาสาดูแลมันชั่วคราวและรอส่งตัวมันคืนให้กับเพื่อนของพวกเขา ทำให้ทั้งคู่สามารถเดินทางต่อไปได้อย่างสบายใจ

ที่มา: thedodo