เมื่อแมวจรที่แวะมาขอกินข้าว เปลี่ยนสถานะกลายเป็นหลานเขยไปซะแล้ว

บางครั้งแมวจรที่แวะมาขอกินข้าวที่บ้านคน ก็สามารถเลื่อนสถานะไปเป็นอย่างอื่นได้รวดเร็วมาก อย่างเช่นเรื่องราวความวุ่นที่บ้านหลังหนึ่ง เมื่ออดีตแมวจรเปลี่ยนสถานะมาเป็นหลานเขยของบ้านอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว

เรื่องราวความวุ่นของแมวจรและครอบครัวหนึ่ง เมื่อแมวตัวหนึ่งที่แวะเวียนมาขอกินข้าวที่บ้าน ได้เปลี่ยนสถานะจากแมวจนกลายเป็นหลานเขยอย่างรวดเร็วมาก เพราะเจ้าเหมียวได้กลายเป็นแฟนกับแมวที่บ้านนั่นเอง

เมื่อแมวเหมียวตัวหนึ่งซึ่งเคยเป็นแมวจร ที่แวะมาขอกินข้าวที่บ้านหลังหนึ่ง ได้เปลี่ยนสถานะจากแมวจรไปเป็นหลานเขยของบ้าน เพราะตอนนี้เจ้าเหมียวได้กลายเป็นแฟนของแมวสาวที่บ้านซะแล้ว

เจ้าแมวจรแวะมาขอกินข้าวที่บ้าน จากตอนแรกมันก็เป็นแค่แมวจรธรรมดา แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้พบกับแมวสาวที่บ้าน พวกมันก็กลายเป็นแฟนกันจึงทำให้สถานะของมันเปลี่ยนแปลงไป

โฉมหน้าของแมวสาว ที่ตกหลุมรักแมวหนุ่มที่มาขอกินข้าวจึงชักชวนอดีตแมวจรมาอยู่ด้วยกัน จนตอนนี้กลายเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีทั้งเจ้าเหมียวและแฟนของเจ้าเหมียว และอีกไม่นานก็คงจะมีลูกแมวน้อย

บางครั้งแมวเหมียวที่แวะมาขอกินข้าว ก็เปลี่ยนสถานะได้อย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ เหมือนกับความแสบของเจ้าแมวจรตัวนี้ ที่ตอนนี้ไม่ได้เป็นแค่แมวจรแต่ยังเป็นเขยของบ้านอีกด้วย

ที่มา: หวานนนน’น เจี๊ยบบบบ’บ