เจ้าเหมียวนั่งนิ่งเงียบเรียบร้อย เมื่อเจ้าของแอบพามันเข้ามานั่งเรียนด้วยในมหาวิทยาลัย

หนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของคนเราก็คือช่วงเวลาที่ได้อยู่กับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด เพราะพวกมันทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้แม้ต้องพบเจอกับเรื่องเลวร้ายมากมาย จนบางครั้งเราก็ไม่อยากแยกจากมันแม้แต่นาทีเดียว

คนเลี้ยงสัตว์หลายคนก็คงไม่อยากแยกจากสัตว์เลี้ยงที่ตนเองรัก ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวที่ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้ตลอดเวลา บางครั้งการที่ต้องไปทำงานหรือไปเรียนจึงทำให้เราคิดถึงพวกมันอย่างจับใจ

นี่คือเรื่องราวความน่ารักที่เกิดขึ้น เมื่อเจ้าของแมวคนหนึ่งไม่อาจปล่อยให้เจ้าเหมียวอยู่บ้านตามลำพังได้ เพราะมันเข้ามาออดอ้อนเธอมากผิดปกติในวันนั้น เธอจึงตัดสินใจทำในสิ่งที่เสี่ยงต่อการถูกจับได้มากเลยทีเดียว

เจ้าของแมวคือ Ms. Wen จากประเทศจีน ได้แชร์ภาพเจ้าเหมียวตัวอ้วนกลมของเธอชื่อว่า Ba Dun ที่ซ่อนอยู่ใต้โต๊ะของเธอเองในชั้นเรียนของมหาวิทยาลัย เพราะเธอแอบพามันเข้ามานั่งเรียนด้วยนั่นเอง

ภาพของเจ้าเหมียวที่ซ่อนอยู่ใต้โต๊ะเรียนอย่างเรียบร้อยได้กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ เพราะดูเหมือนมันเองก็เข้าใจว่านี่เป็นภารกิจที่สำคัญมาก มันจึงนอนอยู่อย่างเรียบร้อยไม่ส่งเสียงเลยแม้แต่น้อย

Ms. Wen เล่าว่าวันนั้นเธอกำลังเตรียมตัวออกจากห้องอย่างเร่งรีบเพื่อไปเข้าเรียนตามปกติ แต่ Ba Dun เดินเข้ามาออดอ้อนเธอมากผิดปกติ ด้วยความสงสารเธอจึงติดสินใจพามันมาเรียนด้วยกันซะเลย

และน่าแปลกใจมากที่วันนั้นเจ้าเหมียวทำตัวเรียบร้อยมากกว่าปกติจนเธอไม่ถูกครูจับได้ และครูก็เพิ่งมารู้ทีหลังว่าวันนั้นเธอพาแมวเข้ามาเรียนด้วยตอนที่เห็นคลิปในโลกออนไลน์ แต่ก็ไม่ได้โกรธหรือดุว่าเธอแต่อย่างใด

ที่มา: boredpanda