เจ้าเหมียวถูกพบอยู่ริมทาง แต่โชคชะตาพาให้เธอหาบ้านใหม่ได้เร็วจนทำลายสถิติ

แมวตัวหนึ่งถูกพบอยู่ในกล่องข้างถนน รอคอยใครสักคนที่จะผ่านมาพบและช่วยเหลือมัน และนอกจากมันจะได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองดีที่ผ่านมา เจ้าเหมียวก็ยังได้บ้านใหม่ในเวลาอันรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อเลย

เรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ถูกปล่อยไว้ในกล่องข้างถนน รอคอยใครสักคนที่จะผ่านมาพบและช่วยเหลือมัน และสุดท้ายนอกจากจะมีพลเมืองดีผ่านมา เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังได้บ้านใหม่ในเวลาอันรวดเร็วจนทำลายสถิติ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พลเมืองดีพบแมวตัวหนึ่งหลบอยู่ในกล่องกระดาษข้างถนน เธอจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือมัน และพาเจ้าเหมียวที่น่าสงสารไปส่งที่ Veterinary Emergency Group in White Plains (NY) อย่างรวดเร็วทันที

หลังจากนั้นมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Little Wanderers NYC ก็ยื่นมือเข้ามาช่วย พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวตัวสีขาวส้มว่า Elf จากนั้นก็ดูแลและช่วยเหลือมัน เจ้าเหมียวกินอาหารอย่างรวดเร็วด้วยความอดอยากหิวโหย

แต่ยังไม่ทันที่ทางมูลนิธิจะได้ทำอะไรเพิ่มเติม ผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ Tricia ก็ได้ยินเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวนี้จากแม่ของพลเมืองดีที่ช่วยเหลือมันในตอนแรก และตัดสินใจว่าเธออยากรับเจ้าเหมียวตัวนี้ไปเลี้ยงที่บ้าน

ที่บ้านของคุณ Tricia มีแมวที่เธอรับมาเลี้ยงมากกว่า 6 ตัวแล้ว แต่ทันทีที่เธอได้เห็นภาพของเจ้าเหมียวตัวนี้ ก็ตัดสินใจได้ว่าจะต้องรับมันไปเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว และไม่รอช้ารีบเดินทางมาพบเจ้าเหมียวโดยไว

เธอกรอกเอกสารกับทาง Little Wanderers NYC เพื่อขอรับ Elf ไปเลี้ยง และคำขอก็ได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็วเพราะพวกเธอเป็นคู่ที่เหมาะสมกัน ไม่นานเจ้าเหมียวที่เพิ่งเข้ามา ก็ได้ออกไปจากมูลนิธิพร้อมกับเจ้าของคนใหม่

การหาบ้านใหม่ของ Elf หรือตอนนี้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Thumper เรียกได้ว่าเป็นการทำลายสถิติ เพราะหลังจากพวกเขารับมันเข้ามาอยู่ในความดูแลได้แค่ไม่กี่นาที ก็มีคนติดต่อขอรับมันไปเลี้ยงโดยไม่ต้องรออะไรเลย

Thumper ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็วมาก มันเข้ากับคุณแม่คนใหม่ได้เป็นอย่างดี และนอกจากจะได้มีบ้านใหม่และเจ้าของที่แสนใจดี เจ้าเหมียวก็ยังได้มีเพื่อนแมวเหมียวตัวอื่นๆ ทำให้มันไม่รู้สึกเหงาเลย

คุณ Tricia พบว่าขาหลังของ Thumper บิดเบี้ยวออกไปด้านนอกเล็กน้อย ทำให้ขาของมันคล้ายกับขาของกระต่าย ความผิดปกตินี้ทำให้เจ้าเหมียวกระโดดไม่ค่อยได้ แต่ก็ไม่ได้สร้างความเจ็บปวดให้กับมัน

เจ้าเหมียวยังสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และได้ไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ มันได้มีชีวิตใหม่ที่มีความสุขและสบายอย่างที่แมวทุกตัวต้องการ ไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตอยู่ในกล่องข้างถนนอีก

ที่มา: lovemeow