แมวจรขาใหญ่ประจำซอย ที่สู้ชีวิตมาหลายปีได้พบมนุษย์ใจดีที่จะพาไปเป็นลูกพี่ของบ้าน

โชคชะตาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บ้างก็ได้พบกับความสุขไปตลอดชีวิต ในขณะที่บ้างก็ต้องพบกับความลำบากสารพัดรูปแบบที่เข้ามาถาโถมใส่ชีวิต

แมวเองก็เช่นกัน ไม่ใช่แมวน้อยทุกตัวที่จะได้พบบ้านที่อบอุ่นตั้งแต่แรก และเจ้า Barney ก็เป็นแมวจรมาตลอดทั้งชีวิตของตน จะหนาวจะร้อนก็ต้องสู้ชีวิตเพียงลำพัง โดยน้องมีอายุมากถึง 6 ปีแล้ว

และ 5 เดือนก่อนเจ้า Barney ได้ถูกพบตัวขณะที่มันไม่สบาย โดยผู้ใจดีได้นำตัวน้องไปส่งที่ศูนย์พักพิง Chatons Orphelins Montréal คนใจดีเล่าว่า “เค้ารอดอากาศหนาวมาได้ เพราะสามารถรักษาสภาพร่างกายบางส่วนให้อบอุ่น แต่หูของเค้าตอนที่พบเหมือนเป็นน้ำแข็งไปแล้ว”

ที่มีชีวิตอยู่มาได้เพราะส่วนใหญ่คนในละแวกนั้นคอยให้อาหารน้อง อย่างไรก็ตามในตอนนั้นไม่มีใครรับไปดูแลอย่างจริงจัง และเธอก็กลายเป็นแมวจรที่ทุกคนเห็นเป็นประจำ

แต่หลังจากอยู่อย่างนั้นมาห้าปี เมื่อนำมาตรวจสุขภาพก็พบว่าเค้ามีปัญหาเกี่ยวกับระบบหายใจ แต่ในตอนนี้ก็ได้รับการรักษาเป็นที่เรียบร้อย

และเจ้าหน้าที่ก็เล่าว่า “เจ้าแมวที่เหมือนหมีน้อยตัวนี้ ตรงมาหาเราเพื่ออ้อน เค้ามีแก้มที่อวบอิ่ม มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง สมกับเป็นขาใหญ่ประจำซอย”

ต้องบอกเลยว่าพอดูดีๆหน้าตาของน้องก็มีเอกลักษณ์และความน่ารักมาก และนั่นทำให้คุณ Mathilde กับ Patricia ตัดสินใจเข้ามาช่วยดูแลชั่วคราว พวกเค้าเล่าว่า “แรกๆน้องค่อนข้างอาย เค้ามักจะหลีกหนี แต่เมื่อได้รับความรักเค้าก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น”

โดยตอนนี้น้องเป็นแมวที่ช่างอ้อน อีกทั้งยังมีความสุขกับชีวิต เท่านั้นไม่พอตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้จัดหาบ้านถาวรให้กับเจ้า Barney แล้ว จากนี้ก็คงไม่ได้คุมซอย แต่ไปคุมมนุษย์ภายในบ้านแทน และในที่สุดเธอก็ได้มีความสุขตลอดไป เจ้าหน้าที่เสริมอีกว่า “ดูเหมือนเค้าจะชอบพูดคุยกับทุกคนที่เดินผ่าน” และนั่นก็ยิ่งบอกได้เลยล่ะว่าน้องแมวจรตัวนี้น่ารักและอัธยาศัยดีขนาดไหน

ที่มา: lovemeow