ไอเดียการประดิษฐ์พัดลมไอเย็นแบบ DIY ที่ช่วยให้น้องแมวเย็นฉ่ำได้ทั้งวัน

ในช่วงฤดูร้อนค่าไฟของหลายบ้านอาจจะพุ่งสูงขึ้นอย่างน่ากังวล และไม่สามารถปิดแอร์หรือปิดพัดลมได้เพราะทั้งคนและสัตว์เลี้ยงในบ้านต่างก็ร้อนจนแทบจะทนไม่ไหว นอกเสียจากจะมีวิธีอื่นมาช่วยคลายร้อนได้บ้าง

พบกับไอเดียการคลายร้อนให้กับเหล่าแมวเหมียวในบ้าน ที่ช่วยให้เจ้าของไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์ทั้งวันจนค่าไฟบานปลาย และใช้แค่อุปกรณ์ง่ายๆ ที่หาได้ใกล้บ้านอย่างลังโฟม แก้วน้ำ และพัดลมตัวจิ๋วเท่านั้นเอง

ไอเดียการคลายร้อนให้กับเหล่าแมวเหมียวในบ้าน ที่ช่วยให้เจ้าของประหยัดค่าไฟลงไปได้ เพียงแค่นำลังโฟมมาเจาะรูและใส่น้ำแข็งลงไป และใช้แก้วน้ำกับพัดลมเป็นตัวระบายไอความเย็นออกมา

เมื่อเปิดพัดลมจ่อเข้าไปในลังโฟม ให้ไอเย็นแผ่ออกมาจากแก้วที่เจาะรูเอาไว้ ก็ทำให้เหล่าแมวเหมียวได้รับไอความเย็นกันถ้วนหน้า ไม่จำเป็นต้องใช้พัดลมไอน้ำหรือเปิดแอร์ให้เปลืองค่าไฟ

เหล่าแมวเหมียวนอนอยู่หน้าลังโฟมอย่างเย็นสบายสุดๆ เป็นวิธีคลายร้อนที่ทำได้ง่ายมาก และอุปกรณ์ทุกชิ้นก็หาซื้อได้ใกล้บ้าน หรืออาจจะดัดแปลงจากของที่มีอยู่ในบ้านก็ได้เช่นกัน

ในฤดูร้อนสัตว์เลี้ยงเองก็ต้องการที่เย็นๆ เอาไว้นอนพักผ่อนเช่นเดียวกับมนุษย์ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเปลืองค่าไฟมากมายถ้าใช้วิธีนี้แทนการเปิดแอร์ทั้งวัน ไอเดียจากเฟซบุ๊กของคุณ Sirawut Phunsawat

ที่มา: Sirawut Phunsawat