แม่แมวและลูกน้อยนอนขดตัวอยู่มุมห้อง จนมีคนใจดีเปิดบ้านต้อนรับด้วยความเต็มใจ

แม่แมวนอนกอดลูกแมวน้อยอยู่มุมห้อง เพื่อปกป้องตัวเองและลูกๆ จากความวุ่นวายของสถานสงเคราะห์สัตว์ มันจึงดีใจมากเมื่อมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ โดยพามันกับลูกๆ ไปอยู่ในบ้านที่สงบและปลอดภัย

เรื่องราวของแม่แมวที่พยายามปกป้องตัวเองและลูกน้อย ด้วยการหลบซ่อนตัวอยู่ที่มุมห้องในสถานสงเคราะห์สัตว์ มันจึงดีใจมากเมื่อมีคนพาพวกมันไปอยู่ในบ้านที่สงบและปลอดภัย ที่เหมาะสำหรับการดูแลลูกแมว

คุณ Aimee จากมูลนิธิ Be Their Voice Animal Rescue ได้รับแจ้งว่ามีแม่แมวและลูกแมวน้อยต้องการความช่วยเหลือ เจ้าเหมียวเอาแต่นอนกอดลูกอยู่ที่มุมห้อง เพราะกลัวเสียงดังวุ่นวายในสถานสงเคราะห์สัตว์

เมื่อเห็นดังนั้นคุณ Aimee ก็รับเจ้าเหมียวมาอยู่ในความดูแลทันที และพบว่ามันมีน้ำหนักเพียง 6 ปอนด์หรือราว 2.7 กิโลกรัมเท่านั้น แต่เจ้าเหมียวที่ผอมแห้งแรงน้อยก็ยังตั้งอกตั้งใจดูแลให้นมลูกแมวน้อยเป็นอย่างดี

พวกเธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Cherry และพาแม่แมวไปอยู่ที่บ้านอุปถัมภ์ หลังย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่ได้เพียงไม่นาน เจ้าเหมียวก็เริ่มสนิทสนมกับคุณแม่อุปถัมภ์ และยังเดินสำรวจไปทั่วบ้านอย่างกล้าหาญมากเลยทีเดียว

การได้มาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย รวมทั้งยังมีคนช่วยดูแลลูกแมวน้อย ทำให้ Cherry เปลี่ยนแปลงไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ จากแมวขี้กลัวก็กลายเป็นแมวที่ขี้อ้อน ขี้เล่น และเป็นมิตรกับทุกคน

ส่วนลูกแมวเหมียวตัวน้อยก็เติบโตและแข็งแรงขึ้นทุกวัน ไม่นานพวกมันก็เริ่มปีนป่ายไปทั่ว แต่วันหนึ่งเจ้าเหมียว Cherry ก็มีอาการป่วย สัตวแพทย์ตรวจพบว่ามันเป็น FeLV หรือโรคลิวคีเมียในแมว

Cherry ต้องถูกแยกตัวไปรักษา แต่โชคดีที่ลูกๆ ของมันเริ่มโตแล้ว เหล่าแมวน้อยกินอาหารเองได้และเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงโดยมีคนคอยดูแล ส่วน Cherry ก็ได้รับการรักษาจนอาการของมันค่อยๆ ดีขึ้นเช่นกัน

เมื่ออาการดีขึ้นมาแล้ว Cherry ก็ได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่ถาวร เป็นครอบครัวที่มีแมวที่ป่วยเป็นลิวคีเมียเช่นกัน พวกมันจึงสามารถอยู่ร่วมกันได้ และพวกเขาก็ยังมีน้องหมาโกลเด้นที่ใจดีอีกสองตัวด้วย

ส่วนลูกแมวเหมียวตัวน้อยก็เติบโตได้อย่างดีแม้จะไม่ได้อยู่กับแม่แล้ว เพราะพวกมันก็ยังมีพี่น้องอยู่ด้วย ถ้าหากเหล่าแมวน้อยเติบโตพอที่จะย้ายบ้านได้ พวกมันก็จะได้มีบ้านที่ถาวรและมีเจ้าของคนใหม่เช่นเดียวกัน

ที่มา: lovemeow