ความทุ่มเทหลังเจ้าของได้ดัดแปลงบ้าน เพื่อเจ้าแมวเหมียวโดยเฉพาะ

สำหรับคนรักสัตว์แล้วไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่สัตว์เลี้ยงของพวกเขาได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสนุกสนาน ยกตัวอย่างเช่นคนที่เลี้ยงและอุปการะแมวชั่วคราว ซึ่งได้เปลี่ยนพื้นที่ในบ้านให้กลายเป็นสนามสำหรับแมวเหมียว

บ้านของคุณ Vivian Truong นั้นนอกจากจะเป็นครอบครัวคนรักแมวแล้ว พวกเขายังได้เปิดมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ชื่อว่า Little V & Friends Animal Rescue ทำให้บ้านของเธอเองนั้นก็กลายเป็นที่อยู่ของแมวด้วยเช่นกัน

นอกจากแมวที่เลี้ยงไว้ก็ยังมีแมวที่พวกเขารับมาอุปการะและดูแลชั่วคราวอีกหลายตัวด้วยกัน ที่อาศัยอยู่ทั้งในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ และอยู่ที่บ้านของคุณ Vivian ในประเทศออสเตรเลียเองด้วย

เธอและครอบครัวยังได้ปรับปรุงพื้นที่ในบ้านของตนเองให้เหมาะสมกับการเลี้ยงแมว ถึงแม้ว่าในบ้านจะไม่ได้กว้างขวางมากและมีแมวอยู่หลายตัวด้วยกัน แต่พวกมันก็ทะเลาะกันน้อยมากเพราะไม่มีความเครียด

ความเครียดอาจทำให้แมวทะเลาะกันได้ และยังทำให้มีปัญหาอีกหลายอย่างตามมา ดังนั้นการดัดแปลงบ้านให้กลายเป็นเหมือนสนามเด็กเล่นสำหรับแมวนี้จึงช่วยแก้ไขปัญหาได้หลายอย่าง

เจ้าเหมียวสามารถปีนป่ายไปตามที่ต่างๆ ในบ้านได้อย่างอิสระ มีพื้นที่ให้พวกมันเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน และมีพื้นที่สำหรับแยกไปพักผ่อนอย่างสงบ ทำให้แมวในบ้านนั้นไม่เคยหงุดหงิดหรือทะเลาะกันเลย

บ้านของคุณ Vivian นั้นเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของเหล่าแมวเหมียว และแน่นอนว่ามันเป็นสวรรค์ของคนรักแมวด้วย เพราะไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการได้นั่งมองแมววิ่งเล่นปีนป่ายอย่างเพลิดเพลินในบ้านของตนเอง

นอกจากจะช่วยลดความเครียดให้กับแมวได้แล้ว พวกเขายังได้ดัดแปลงที่ต่างๆ ให้เหมาะสำหรับแมวที่พิการหรือต้องการการดูและเป็นพิเศษ ซึ่งก็ทำให้ทุกตัวใช้ชีวิตได้อย่างสนุกสนานและสะดวกสบายไปพร้อมกัน

ที่มา: thedodo