ชีวิตปัจจุบันของคนรักแมว เมื่อทุกพื้นที่กลายเป็นอาณาเขตแมวเหมียวทั้งบ้าน

การเลี้ยงแมวทำให้เรามีความสุข แต่ขณะเดียวกันเราก็ต้องทุ่มเทให้กับเหล่าแมวเหมียวเป็นอย่างมาก และชีวิตของคนเลี้ยงแมวก็มักจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อทุกพื้นที่ในบ้านกลายเป็นของน้องแมวทั้งหมดเลย

เรื่องราวความจริงในชีวิตของคนเลี้ยงแมว ถึงแม้ว่าการเลี้ยงแมวจะทำให้เรามีความสุขมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการเสียสละอะไรบางอย่าง และหนึ่งในสิ่งที่คนเลี้ยงแมวต้องเสียสละเป็นอย่างมากก็คือพื้นที่ในบ้านนั่นเอง

ตีแผ่ภาพความจริงในชีวิตของคนเลี้ยงแมวเหมียว ที่ทุกพื้นที่ในบ้านนั้นถูกน้องแมวยึดไปหมด ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของบ้านก็มักจะมีข้าวของแมวเหมียววางอยู่ จนกลายเป็นบ้านแมวมากกว่าบ้านคน

ไม่ว่าจะเป็นตู้ โต๊ะ ห้องนอน ห้องน้ำ หรือห้องไหนๆ ก็กลายเป็นพื้นที่ของน้องแมวทั้งนั้น เป็นความจริงที่คนเลี้ยงแมวทุกคนเข้าใจกันดี ว่าเราจะไม่มีพื้นที่ส่วนตัวที่เป็นของเราเองอีกต่อไป

การเลี้ยงแมวต้องมีความใส่ใจเป็นอย่างมาก ทั้งเตรียมอาหาร น้ำ ของเล่น ของใช้ และทุกอย่างให้กับพวกมัน โดยเฉพาะคนที่รักน้องแมวมากๆ ก็ยิ่งต้องมีทุกอย่างพร้อมจนบ้านไม่มีที่ว่างเลย

ข้าวของในชั้นที่เป็นของน้องแมวทั้งหมด เรียกได้ว่ามีความอลังการยิ่งกว่าตู้กับข้าวของมนุษย์ มีทั้งอาหาร ขนม อาหารเสริม และอะไรมากมายไปหมด ขณะที่คนนั้นจะกินอะไรก็ได้

พื้นที่ในห้องอื่นๆ ไม่ว่าจะห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก หรือแม้แต่ห้องนอน ก็กลายเป็นของเหล่าแมวเหมียวเช่นกัน เพียงแค่ก้าวเท้าเข้าไปในบ้าน ก็รู้แล้วว่านี่คือบ้านน้องแมวไม่ใช่บ้านคนแต่อย่างใด

ภาพบ้านของเหล่าแมวเหมียวที่ทุกพื้นที่มีแต่ของน้องแมว ซึ่งเป็นเรื่องราวที่คนเลี้ยงแมวเข้าอกเข้าใจกันดี ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ จิฟฟี่ ต๋อย

ที่มา: จิฟฟี่ ต๋อย