เจ้าเหมียวนั่งรออยู่บนถนน และรีบกระโดดขึ้นรถเมื่อมีคนเปิดประตูให้

แมวตัวหนึ่งนอนอยู่กลางถนน รอคอยใครสักคนที่จะผ่านมาช่วยเหลือมัน และเมื่อคนขับรถ Uber คันหนึ่งเปิดประตูลงมาหา เจ้าเหมียวก็ไม่รอช้ารีบกระโดดเข้าไปในรถอย่างรวดเร็วเหมือนรอเวลานี้มานานหลายปี

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน แต่วันหนึ่งมันก็ไม่อยากอยู่ข้างถนนอีกต่อไปแล้ว เมื่อคนขับรถใจดีเปิดประตูลงมาช่วยเหลือมัน เจ้าเหมียวตัวนี้จึงรีบกระโดดขึ้นไปนั่งเพราะมันพร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่

เมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน คนขับ Uber พบแมวจรตัวหนึ่งนอนอยู่กลางถนน คนขับรถซึ่งเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่ Little Wanderers NYC จึงไม่อาจขับผ่านไปโดยไม่ลงไปเช็คดูเจ้าแมวเหมียวตัวนี้ได้เลย

ตอนแรกเจ้าเหมียวนอนนิ่งไม่เคลื่อนไหว แต่ทันทีที่คนขับ Uber เปิดประตูรถเจ้าเหมียวก็เริ่มขยับตัว มันเดินเข้ามาหาและกระโดดขึ้นมาทางประตูที่เปิดอยู่ และนั่งอยู่ในรถอย่างเรียบร้อยเหมือนพร้อมที่จะออกเดินทาง

คนขับรถประหลาดใจกับพฤติกรรมของเจ้าเหมียวมาก แต่ก็เริ่มเล่นกับมันเพื่อให้มันรู้สึกผ่อนคลาย เธอพบว่าเนื้อตัวของเจ้าเหมียวเต็มไปด้วยบาดแผลจากการใช้ชีวิตข้างถนน และเธอก็ตั้งชื่อให้กับมันว่า Tux

เธอพาเจ้า Tux ไปตรวจร่างกายที่คลินิกสัตวแพทย์ และพบว่ามันน่าจะมีอายุประมาณ 2 ปี ร่างกายของมันเต็มไปด้วยบาดแผลจากการต่อสู้กับแมวจรตัวอื่น หลังจากพบคุณหมอแล้วเจ้าเหมียวก็ได้ไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์

เมื่อได้ไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ Tux ก็เริ่มทำตัวออดอ้อนจนทุกคนหลงรักมัน แม้จะเคยเป็นแมวจรใช้ชีวิตอย่างข้างถนนมาก่อน แต่มันก็ปรับตัวเข้ากับชีวิตในบ้านได้อย่างรวดเร็วและยังเป็นแมวที่ฉลาดแสนรู้มากเลยทีเดียว

เจ้า Tux กินเก่งและขี้อ้อนมาก มันชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา และชอบให้คนเกาหัวบ่อยๆ เนื่องจากมันเคยใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนอย่างอดอยากมาก่อน เจ้าเหมียวจึงกินอาหารอย่างรวดเร็วเพราะกลัวว่าจะมีใครแย่งกิน

แต่พอเวลาผ่านไปมันก็เริ่มผ่อนคลายและสบายใจมากขึ้น เมื่อรู้ว่ามันจะมีอาหารให้กินทุกครั้งที่หิว และมีบ้านที่อบอุ่นปลอดภัยให้นอนพักผ่อน Tux ก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่เรียบร้อยและสงบมากกว่าเดิม

เจ้าเหมียวที่เคยใช้ชีวิตเป็นแมวจร มีความสุขมากที่ได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น รอแค่วันที่มันจะได้มีบ้านและมีเจ้าของอย่างแท้จริง เจ้าเหมียว Tux ก็จะใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขไม่ต้องกังวลกับเรื่องอะไรอีกเลย

ที่มา: lovemeow