ชีวิตสุดชิลของเจ้าเหมียวสายกลาง บางวันก็อยู่บ้านบางวันก็ออกไปเที่ยวเล่น

แมวบางตัวชอบการใช้ชีวิตอย่างอิสระ ที่พวกมันสามารถไปไหนมาไหนได้ตามใจต้องการ แต่ขณะเดียวกันน้องแมวก็ยังต้องการคนช่วยดูแลและให้อาหาร จนเป็นที่มาของการใช้ชีวิตแบบมีเจ้าของแค่บางเวลาแบบนี้

พบกับชีวิตที่อิสระแต่ก็ไม่โดดเดี่ยวของเจ้าเหมียว ซึ่งเป็นแมวที่รักอิสระชอบไปไหนมาไหนตามใจต้องการ แต่ก็ยังต้องการคนที่จะช่วยดูแลและให้อาหาร เจ้าเหมียวจึงใช้ชีวิตแบบแมวบ้านและแมวนอกบ้านไปพร้อมกัน

น้องแมวตัวนี้เป็นแมวจร ที่ชอบแวะมาขออาหารที่บ้านหลังหนึ่งเป็นประจำทุกวัน และเจ้าของบ้านก็ใจดีคอยหาข้าวหาน้ำให้กับมัน จนเกิดความรักและความผูกพันกันเหมือนเป็นครอบครัวไปแล้ว

แต่น้องแมวตัวนี้กลับไม่ยอมปักหลักอยู่ที่บ้าน มันยังชอบไปไหนมาไหนตามใจต้องการ บางครั้งหลังจากกินอิ่มแล้วมันก็หายหน้าหายตาไปนาน และกลับมาอีกครั้งพร้อมความหิว

เจ้าของบ้านจึงเลี้ยงน้องแมวตัวนี้แบบสายกลาง คือการหาข้าวหาน้ำให้กับมันทุกครั้งที่เจ้าเหมียวมาหา แต่ก็ไม่สามารถขังมันไว้ที่บ้านได้ตลอดเวลา จึงต้องปล่อยให้เจ้าเหมียวกลับไปใช้ชีวิตตามเดิมด้วย

น้องแมวบางตัวก็อยากมีบ้านที่อบอุ่น แต่แมวบางตัวก็รักอิสระมาก พวกมันไม่ยอมให้คนจับหรือขังไว้เป็นเวลานานๆ เพียงแค่แวะเวียนมาหาและใช้เวลาร่วมกันเหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้นี่เอง

เรื่องราวความน่ารักของเจ้าเหมียวกึ่งจร ที่ตอนนี้ไม่ได้เป็นแมวจรแล้ว แต่ก็ไม่ได้เป็นแมวที่ไม่มีบ้านหรือไม่มีคนดูแล ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ Paknipa Chiyangkabut

ที่มา: Paknipa Chiyangkabut