ไอเดียการออกแบบบ้านสำหรับน้องแมว สวยเท่ได้ในราคาประหยัดมาก

การเลี้ยงแมวนั้นมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหารเม็ด อาหารเปียก ของเล่น และของใช้แมวเหมียวอีกหลายอย่าง แต่ถ้าหากว่าเราสามารถทำของ DIY ด้วยตัวเองได้ ก็จะช่วยประหยัดงบไปได้มากเลยทีเดียว

พบกับไอเดียการ DIY ของใช้ให้กับเหล่าแมวเหมียว ที่ช่วยประหยัดงบในการเลี้ยงแมวไปได้มาก ด้วยการนำกะละมังและฝาถังขยะมาประกบกัน เพียงแค่นี้เจ้าเหมียวก็ได้มีบ้านใหม่ที่ทั้งเท่และประหยัดสุดๆ

ไอเดียการ DIY บ้านแมวเหมียว ที่ทำให้คนเลี้ยงแมวไม่ต้องเสียเงินหลายร้อยหลายพันไปซื้อบ้านราคาแพงๆ เพียงแค่ใช้กะละมังกับฝาถังขยะมาประกบกัน ก็ทำเป็นบ้านน้องแมวได้อย่างง่ายดายมาก

บ้านแมวที่ทำจากกะละมังและฝาถังขยะ นอกจากจะมีรูปทรงเหมือนบ้านแมวที่วางจำหน่ายกันทั่วไป ก็ยังถูกใจเจ้าเหมียวมาก เพราะความจริงแล้วแมวไม่ได้ชอบของแพง แค่ชอบของที่ใช้งานได้ดีเท่านั้นเอง

การทำบ้านแมวแบบนี้ก็ทำได้ง่ายมาก เพียงแค่ซื้อกะละมังและฝาถังขยะ นำมาประกบกัน และมัดด้วยเชือกหรือเคเบิ้ลไทร์ ก็ออกมาเป็นบ้านแมวที่สวย เก๋ และใช้งานได้จริง ไอเดียจากคุณ Pk Phet Harntongchai

อีกหนึ่งไอเดียบ้านน้องแมวที่มีความเก๋และประหยัดไม่แพ้กัน โดยใช้กะละมังสองอันมาประกบกัน ถ้าน้องแมวชอบบ้านแบบโปร่งๆ ก็เลือกใช้กะละมังแบบมีรูก็จะไม่ทำให้น้องแมวอึดอัด

สำหรับคนที่ชอบสีสันสดใส ก็ใช้กะละมังสีอื่นได้เช่นกัน หรือถ้าหากว่าหาซื้อฝาถังขยะขนาดใหญ่ไม่ได้ ก็นำกะละมังมาเจาะรูก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ ศิริวรรณ พรมบิดา

บ้านน้องแมวสีแดงสดใส ที่ทำจากกะละมังสองอันประกบกัน และคุณพ่อยังเจาะรูให้แมวเหมียวมีอากาศหายใจได้โล่งๆ และไม่อึดอัด ดูเหมือนน้องแมวจะชอบมากเลยทีเดียว ภาพจากคุณ Pattama Chothan

ที่มา: แมวจ๋า ทาสมาแล้ว