ความตลกปนแสบของแมวเหมียว ผู้ชอบปีนขึ้นที่สูงแต่ตอนลงขอมนุษย์ช่วยอุ้มหน่อย

การซนของแมวเหมียวมีหลากหลายรูปแบบ และผู้เลี้ยงต่างต้องพร้อมเผชิญกับทุกรูปแบบปัญหา ที่เหล่าเจ้าตัวเล็กพร้อมจะก่อเรื่องขึ้นแบบแทบจะวันเว้นวันก็ว่าได้

ซึ่งหนึ่งในรูปแบบความซุกซนของเจ้าเหมียวเหล่านี้ ก็คงหนีไม่พ้นในเรื่องของการปีนป่าย โดยพวกเค้ามักจะกระโจนขึ้นไปสู่ต้นไม้หรือพื้นที่ต่างๆภายในบ้านอย่างเชี่ยวชาญ แต่ความตลกร้ายก็คือบางครั้งพวกเค้าดันกลับลงมาด้วยตัวเองไม่ได้ซะอย่างนั้น

โดยคุณ อิ๊มู๋ตุ๋น ตุ้ยนุ้ย ได้เปิดประสบการณ์ของการเลี้ยงแมวของตน ซึ่งเขาได้ค้นพบว่าเจ้าเหมียวนั้นชอบปีนนั่นปีนนี่ และบ่อยครั้งเค้าต้องออกตามหา แถมที่สำคัญคือเจ้าเหมียวยังชอบเรียกหาเพื่อขอให้มนุษย์พาตัวลงไปอีกต่างหาก เขาจึงถามเพื่อนๆไว้ว่า มีบ้านใครเป็นบ้างมั้ยที่ปีนขึ้นไปได้ แต่ลงเองไม่ได้

จากนั้นเพื่อนๆหลายท่านก็มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวฮาๆในทำนองเดียวกัน อย่างคุณ LorTung LungTor ก็บอกว่าเจ้าแสบที่บ้านขึ้นได้ครับ แต่ตอนลงชอบเรียกให้ช่วยอุ้มลงหน่อย

ขณะที่คุณนิตยา เดชภักดี ก็มาร่วมยืนยันอีกเสียงว่าที่บ้านของตนก็มีลักษณะ “หัวอกเดียวกันค่ะ” ซึ่งนั่นก็การันตีได้เลยว่า เจ้าเหมียวส่วนใหญ่นั้นตอนปีนขึ้นก็ไปด้วยใจคะนอง แต่ตอนลงกลับไม่กล้าซะได้

ส่วนคุณผ่านมา แค่ให้จำ ก็โพสต์ภาพเจ้าเหมียวที่อยู่บนตู้ พร้อมกับนั่งนิ่งอยู่บนนั้น จากนั้นเขาก็บรรยายแคปชั่นเอาไว้ว่า “มนุษย์เอาเราลงหน่อย” ปัดโถ่แล้วนายขึ้นไปบนนั้นได้ยังไงล่ะนี่

คุณ Kanokporn Chumee ก็เป็นอีกคนที่ต้องกลุ้มใจกับเจ้าเหมียวเช่นกัน โดยเธอบอกว่าเค้ามักจะลงเองไม่ได้ แต่ทั้งที่รู้อย่างนั้นเจ้าแมวน้อยก็ขยันขึ้นไปบนที่สูงตลอดเลย

ปิดท้ายด้วยเหมียวตาใสแป๋วของคุณ Supattra Phetin ซึ่งมักจะชอบขึ้นหลังคาให้แม่เป็นห่วงอยู่เป็นประจำ และบางทีก็ทำเอาเธอกังวลว่านี่ถ้าเธอไม่รู้นี่เจ้าเหมียวจะทำยังไง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวอย่างของประสบการณ์ความซนของเจ้าเหมียว ที่ผู้คิดจะเลี้ยงแมวต้องเตรียมตัวเอาไว้ ซึ่งการันตีได้เลยว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้นเพราะทุกวันพวกเค้าพร้อมจะก่อเรื่องทุกรูปแบบเลยล่ะ แต่ถึงจะซนมาก แต่ก็รักมากอยู่ดีขาดพวกเค้าไม่ได้เลย

ที่มา: อิ๊มู๋ตุ๋น ตุ้ยนุ้ย