เจ้าเหมียวขี้อายที่เคยซ่อนอยู่ในชักโครก กลายเป็นพี่ใหญ่ใจดีของลูกแมวอีกหลายตัว

แมวตัวหนึ่งนอนอยู่ในชักโครกที่พังแล้ว เพราะเป็นที่เดียวที่มันจะสามารถหลบภัยและลมหนาวได้ แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือเข้ามาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย มันก็กลายเป็นแมวที่น่ารักอ่อนหวานมากเลยทีเดียว

แมวตัวหนึ่งนอนอยู่ในชักโครกที่ถูกนำมาทิ้งใกล้กับกองขยะ เพราะเป็นที่เดียวที่เจ้าเหมียวจะสามารถหลบภัยได้ จนกระทั่งมันได้รับความช่วยเหลือจนปลอดภัย ก็เผยตัวตนที่แท้จริงที่ทั้งใจดีและอ่อนหวานออกมา

พลเมืองดีพบแมวตัวหนึ่งนอนอยู่ในชักโครกใกล้กับกองขยะ มันขี้อายมากจนไม่กล้าขยับตัว แต่ก็ไม่ปฏิเสธเมื่อคนยื่นมือเข้าไปหา พวกเขาจึงทำการช่วยเหลือมันและติดต่อไปยังมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Puppy Kitty NY City

คุณ Meagan Licari ประธานมูลนิธิ เดินทางมารับตัวเจ้าเหมียวทันที เธอพาเจ้าเหมียวไปอยู่ในที่ปลอดภัยและทำการสแกนหาไมโครชิปแต่ก็ไม่พบ ไม่มีใครติดต่อเข้ามาเพื่อแสดงตัวเป็นเจ้าของหรือมารับตัวมันไป

เจ้าเหมียวมีอาการกลัวเล็กน้อย แต่ก็อยากรู้อยากเห็นและหิวจัด พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Loo และให้เวลามันได้ปรับตัวเข้ากับที่อยู่ใหม่ พอผ่านไปสองสามวันเจ้าเหมียวก็กล้าที่จะออกมาสำรวจส่วนต่างๆ

เมื่อเจ้าเหมียว Loo รู้ว่ามันปลอดภัยและไม่ต้องหลบซ่อนอีกแล้ว มันก็เริ่มออกมาออดอ้อนอาสาสมัครที่คอยดูแลมัน จนกลายเป็นที่รักของทุกคนที่ได้พบเจอ มันเป็นแมวที่มีนิสัยเป็นมิตรและอ่อนหวานมากเลยทีเดียว

Loo ชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนมาก และยิ่งชอบอยู่กับลูกแมวมากกว่า มันทำตัวเป็นพี่ที่แสนดีให้กับลูกแมวหลายตัวที่มันได้พบเจอ ทุกครั้งที่เจอลูกแมวมันจะเข้าไปทักทายและเล่นกับลูกแมวด้วยความเอ็นดูเสมอเลย

จากแมวเหมียวที่ขี้อายในวันนั้น ตอนนี้ Loo กลายเป็นแมวที่กล้าหาญที่สุด มันไม่กลัวที่จะเข้าไปทำความรู้จักกับแมวตัวอื่นๆ ที่ทางมูลนิธิช่วยเหลือมา เพื่อให้แมวเหล่านั้นรู้สึกผ่อนคลายและปรับตัวได้ง่ายขึ้น

เจ้าเหมียวทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวของคุณ Meagan คอยดูแลแมวตัวอื่นๆ ที่เข้ามาในมูลนิธิโดยเฉพาะลูกแมวน้อย จนวันหนึ่งก็มีคู่รักคู่หนึ่งติดต่อเข้ามาเพื่อขอรับมันไปเลี้ยง ทำให้เจ้าเหมียวได้มีบ้านเป็นของตัวเอง

Loo ได้เดินทางไปอยู่บ้านใหม่ และกลายเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัวเช่นกัน หลังจากใช้เวลาสองเดือนอยู่ในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ ตอนนี้มันก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุขและไม่ต้องกังวลกับเรื่องอะไรอีกเลย

ที่มา: lovemeow