เจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือตั้งแต่ยังเล็ก เมื่อโตขึ้นจึงช่วยลูกแมวตัวอื่นบ้าง

แมวตัวหนึ่งได้รับความช่วยเหลือจนได้มีบ้านที่อบอุ่น และมันก็ตอบแทนด้วยการมอบความรักและความสุขให้กับทุกคน โดยเฉพาะลูกแมวน้อยที่มีชะตากรรมเดียวกัน ก็จะได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าเหมียวตัวนี้เสมอ

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี จนมันได้มีบ้านที่อบอุ่นและมีชีวิตที่ดีขึ้นมาก เจ้าเหมียวตัวนี้จึงอยากตอบแทนทุกสิ่งทุกอย่างที่มันได้รับ ด้วยการช่วยเหลือลูกแมวตัวอื่นที่มีชะตาแบบเดียวกัน

พลเมืองดีได้ช่วยชีวิตลูกแมวน้อยตัวหนึ่งมาจากข้างถนน มันอยู่ในสภาพที่อ่อนแอมาก เจ้าเหมียวน้อยเกือบไม่รอดชีวิตเพราะไม่มีแม่คอยดูแล แต่สุดท้ายมันก็ได้เข้ามาอยู่ในที่ปลอดภัยและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งหนึ่ง

โชคดีที่พลเมืองดีเป็นเพื่อนกับคุณ Kelsey Minier อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก IndyHumane จึงทำให้เจ้าเหมียวน้อยถูกส่งตัวมาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์อย่างปลอดภัย และคนที่พบมันยังตั้งชื่อให้กับมันว่า Jasper อีกด้วย

Jasper ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีมาก และโชคดีที่สุขภาพร่างกายของมันยังแข็งแรงแม้จะถูกพบตัวในวันที่ฝนตกหนัก ไม่นานเจ้าเหมียวน้อยก็เปลี่ยนไปจากเดิมมาก กลายเป็นลูกแมวที่สดใสร่าเริงและแข็งแรงสุดๆ

นอกจากนี้มันยังเข้ากับสัตว์ทุกตัวในบ้านอุปถัมภ์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นลูกไก่ ลูกแมว สุนัข หรือแม้แต่แมวที่ไม่ค่อยชอบลูกแมวเท่าไหร่ ก็ยังใจอ่อนให้กับความน่ารักของมัน สุดท้าย Jasper ก็กลายเป็นขวัญใจของทุกคน

อีกสิ่งหนึ่งที่มันทำได้ดีมากคือการช่วยดูแลลูกแมวที่เด็กกว่า ถึงแม้ว่าตอนนั้นตัวมันเองก็ยังเด็กมาก แต่เมื่อ Jasper ได้พบกับลูกแมวน้อยชื่อว่า Juno มันก็คอยช่วยเหลือและดูแลเหมือนเป็นพี่ใหญ่ที่แสนใจดี

แม้ว่าคุณ Kelsey รู้ดีว่าเธอไม่สามารถรับเลี้ยงสัตว์ทุกตัวได้ ทำได้แค่เพียงให้ที่พักอาศัยชั่วคราวและหาบ้านใหม่ให้กับพวกมัน แต่ดูเหมือน Jasper จะกลายเป็นอีกหนึ่งข้อยกเว้น ที่ทำให้มันได้กลายมาเป็นสมาชิกอย่างถาวร

เมื่อคุณ Kelsey เห็น Jasper นอนอิงแอบแนบชิดกับแมวเหมียวของเธอชื่อว่า Tucker เธอก็รู้ได้ทันทีว่าไม่สามารถปล่อยเจ้าเหมียวน้อยไปไหนได้อีก Jasper เป็นเหมือนสิ่งที่มาเติมเต็มครอบครัวให้สมบูรณ์

หลังจากคุณ Kelsey รับเลี้ยง Jasper อย่างเป็นทางการแล้ว ก็พบว่านี่เป็นทางเลือกที่ถูกต้อง เพราะนอกจากมันจะเข้ากับสัตว์ทุกตัวในบ้านได้ดีมาก เจ้าเหมียวก็ยังทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลลูกแมวทุกตัวที่เข้ามา

ลูกแมวทุกตัวได้รับความช่วยเหลือจาก Jasper ที่คอยทำหน้าที่เป็นทั้งเพื่อนและพี่เลี้ยงให้กับพวกมัน ราวกับต้องการตอบแทนสิ่งที่มันเคยได้รับ ด้วยการแบ่งปันความรักและความหวังดีให้กับลูกแมวตัวอื่นบ้าง

ที่มา: lovemeow