ความแบบป่วนของแมวเหมียว ที่อยากช่วยเจ้านายทำงานอยู่ที่บ้าน

ถ้าเราทำงานอยู่ที่ออฟฟิศก็อาจจะมีเพื่อนร่วมงานคนอื่นคอยช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ แต่ถ้าเราทำงานจากที่บ้าน ถึงแม้ว่าจะไม่มีเพื่อนร่วมงานคอยช่วยเหลือ แต่ก็อาจจะมีเจ้าเหมียวจอมป่วนคอยช่วยงานทุกเรื่องแบบนี้ได้

พบกับเรื่องราวความน่ารักของคนที่ต้องทำงานจากที่บ้าน ถึงแม้ว่าจะไม่มีเพื่อนร่วมงานคอยช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ เหมือนการทำงานที่สำนักงาน แต่ก็ยังมีเจ้าเหมียวจอมป่วนที่อยากมีส่วนร่วมในทุกๆ เรื่องที่เราทำแบบนี้

ความป่วนแต่น่ารักของน้องแมวที่อยากช่วยเจ้าของทำงาน ถึงแม้ว่าเจ้าของจะทำงานอยู่บ้านแต่ก็ไม่เหงาหรือโดดเดี่ยว เพราะมีเจ้าเหมียวคอยเป็นกำลังใจให้ตลอดเวลา และบางครั้งก็ยึดเก้าอี้ทำงานของเราด้วย

ความน่ารักของเจ้าเหมียวที่อยากมีส่วนร่วมกับทุกเรื่องที่เราทำ แม้แต่การทำงานที่แมวเหมียวไม่เข้าใจและทำไม่ได้ แต่มันก็ยังอยากยื่นมือเข้ามาช่วย ถึงแม้ว่าจะเป็นการช่วยยุ่งวุ่นวายมากกว่าก็ตาม

ภาพความน่ารักของน้องแมวตัวนี้ ที่นอกจากจะชอบช่วยเจ้าของทำงานแล้ว มันยังเป็นแมวที่ตลกและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วย โดยเฉพาะหน้าตาและลายของมันที่น่าเอ็นดูสุดๆ

หน้าตากวนๆ ของน้องแมวตัวนี้ ที่ดูเหมือนมีมหรือภาพที่คนชอบใช้แทนอารมณ์ความรู้สึกในอินเทอร์เน็ต และไม่ว่าจะมองจากมุมไหนมันก็เป็นน้องแมวที่ตลกจนทำให้เราหัวเราะได้เสมอ

เมื่อเจ้าเหมียวทำหน้าตาเหมือนกำลังตกใจ ก็ยิ่งทำให้หน้าของมันดูตลกและน่ารักมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เรียกได้ว่าเป็นน้องแมวที่ฮามาก เกิดมาเพื่อสร้างเสียงหัวเราะอย่างแท้จริง

เจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่า สีหมอก มาจากสีขนที่สวยและเท่มากของมัน และมันก็กลายเป็นที่รักของทุกคน เมื่อเจ้าของได้นำภาพของสีหมอกมาโพสต์ในกลุ่มทาสแมว

ที่มา: Nam Maneewong