เจ้าแมวเหมียวได้รับการดูแลจนหายดี จึงคอยปกป้องลูกแมวตัวอื่นเป็นการตอบแทน

แมวเหมียวตัวหนึ่งบาดเจ็บและใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนน จนได้รับความช่วยเหลือและได้รับการรักษาจนกลับมาหายดี มันก็ตอบแทนด้วยการคอยดูแลช่วยเหลือลูกแมวเหมียวตัวอื่นที่ต้องการความช่วยเหลือเช่นเดียวกัน

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ได้รับบาดเจ็บและอ่อนแอ มันใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนน แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือและได้รับการรักษาจนกลับมาหายดี มันก็ตอบแทนด้วยการช่วยดูแลลูกแมวเหมียวตัวอื่นบ้าง

Sky เป็นลูกแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา มันได้รับบาดเจ็บที่คาง และได้รับความช่วยเหลือจาก Alley Cat Rescue ที่รีบพาเจ้าแมวเหมียวไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษา

แต่ในระหว่างที่กำลังผ่าตัดรักษาคางของเจ้าเหมียว พวกเขาก็พบว่ามันมีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจ จึงทำการเอ็กซเรย์และพบว่าเจ้า Sky ป่วยเป็นโรคอกบุ๋มหรือ Pectus Excavatum ซึ่งเป็นความผิดปกติของกระดูก

หลังจากทำการรักษาคางของมันเสร็จแล้ว เจ้าเหมียวจึงต้องเข้ารับการรักษาอาการที่อกของมันต่อ แต่ถึงแม้ว่าจะต้องพบเจอกับเรื่องยากลำบากมากมาย เจ้าเหมียวน้อยก็ยังเข้มแข็งอดทนและร่าเริงสดใสเหมือนเดิม

เมื่อมันได้รับการผ่าตัดรักษาหน้าอกแล้ว เจ้าเหมียวก็ต้องสวมเสื้อเอาไว้ตลอดเวลา เพื่อป้องกันและปิดแผลที่หน้าอกของมันจนกว่าจะหายดี แต่เจ้าเหมียว Sky ก็ค่อยๆ แข็งแรงและปรับตัวกับการใช้ชีวิตได้ดีขึ้น

แม้จะเคยเป็นแมวจรมาก่อน แต่มันก็เป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก มันชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา แม้แต่ตอนที่ต้องเปลี่ยนผ้าพันแผลมันก็ยังส่งเสียงครางออกมา โดยไม่มีอาการขู่หรือไม่พอใจเลย

นอกจากนี้มันยังเป็นมิตรกับแมวตัวอื่นมาก เพื่อนตัวแรกของมันคือ Bubblegum แมวที่อาศัยอยู่มานานแล้ว และมันก็ยังกลายเป็นพี่เลี้ยงของ Si แมวน้อยพันธุ์ผสมวิเชียรมาศที่เพิ่งเข้ามาอยู่ที่นี่ได้ไม่นานนัก

เมื่อเจ้าเหมียวเติบโตและแข็งแรงขึ้น จากที่เคยเป็นแมวน้อยที่ต้องมีคนคอยดูแล มันก็คอยดูแลช่วยเหลือลูกแมวตัวอื่นแทน โดยเฉพาะ Si ที่ได้รับความรักและความอบอุ่นจากมัน เหมือนที่มันเคยได้รับจากคนอื่นเช่นกัน

ตอนนี้เจ้าเหมียว Sky กลับมาแข็งแรงดีแล้ว ทั้งแผลที่คางและอาการอกบุ๋มของมันก็หายดีไม่มีปัญหา และมันก็กลายเป็นแมวเหมียวที่มีความรักพร้อมมอบให้กับทุกคน รวมไปถึงแมวเหมียวทุกตัวที่อยู่ใกล้ชิดมันด้วย

ที่มา: lovemeow