แมวจรเดินมาขอที่พักพิงในวันที่ฝนตกหนัก และน้องก็ได้พบกับคนที่พร้อมห่วงใย

ชีวิตของแมวเหมียวตัวหนึ่งได้เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ เมื่อมันร้องขอความช่วยเหลือจากคนใจดีในวันที่ฝนตกหนัก นอกจากมันจะได้หลบฝนใต้ชายคาที่อบอุ่นแล้ว มันก็ยังได้มีบ้านและเจ้าของคนใหม่อีกด้วย

เรื่องราวชีวิตของแมวจรตัวหนึ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เมื่อมันมาร้องขอความช่วยเหลือจากใครบางคนในวันที่ฝนตกหนัก และนอกจากมันจะได้ที่หลบฝน มันก็ยังกลายเป็นแมวที่มีบ้านเหมือนกับแมวตัวอื่นด้วย

กลางดึกคืนหนึ่งขณะที่คุณ Kay กำลังทำงานอยู่ที่ออฟฟิศ เธอก็ได้ยินเสียงแมวร้องดังมาจากนอกประตู เมื่อเดินไปดูจึงพบว่ามีแมวที่เนื้อตัวเปียกปอนตัวหนึ่งนั่งอยู่ ดูเหมือนมันจะต้องการความช่วยเหลือจากฝนที่ตกหนัก

เมื่อเห็นดังนั้นคุณ Kay จึงขอความช่วยเหลือจากคุณ Lauren Keim รูมเมตของเธอทันที และคุณ Lauren ก็รีบเดินทางมาช่วยอย่างไม่ลังเลเลยแม้แต่น้อย พวกเธอช่วยกันพาเจ้าเหมียวที่น่าสงสารกลับบ้านไปในคืนนั้น

พวกเธออาบน้ำ เช็ดตัวมันจนแห้ง และเอาอาหารมาให้มันกิน จากนั้นก็คิดว่าจะขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิ แต่ในระหว่างนั้นเจ้าเหมียวก็เดินขึ้นมานอนบนตักของคุณ Lauren และขดตัวอยู่แบบนั้นไม่ยอมไปไหน

ในวินาทีนั้นเองคุณ Lauren ก็รู้ว่าเธอต้องเลี้ยงมันเอาไว้ หลังจากนั้นจึงได้พามันไปพบสัตวแพทย์ พบว่ามันมีอายุราว 1-3 ปี ไม่มีไมโครชิป และมีแผลหลายแห่ง โดยเฉพาะขาหลังที่น่าจะเป็นแผลมานานจนเดินไม่ได้

เมื่อเจ้าเหมียวได้รับการผ่าตัดเอาขาข้างหนึ่งออกไป มันก็ค่อยๆ ปรับตัวกับการใช้ชีวิตโดยมี 3 ขา และมันยังเดินได้อย่างรวดเร็วและคล่องแคล่วกว่าตอนแรกด้วยซ้ำ เพราะไม่มีบาดแผลที่ทำให้มันเจ็บปวดอีกแล้วนั่นเอง

พวกเธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Chuck ตามชื่อของ CEO บริษัทซึ่งเป็นสถานที่ที่พบมันครั้งแรกนั่นเอง และมันก็ได้กลายมาเป็นรูมเมตคนใหม่ของบ้านที่น่ารักมาก จนกลายเป็นขวัญใจของทุกคนได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ถ้าในวันที่ฝนตกหนัก Chunk ไม่ตัดสินใจเดินมาขอความช่วยเหลือ มันก็คงไม่ได้พบกับคุณ Kay และไม่ได้พบกับคุณ Lauren ที่กลายมาเป็นเจ้าของคนใหม่ของมัน และคงไม่ได้มีชีวิตที่มีความสุขเหมือนอย่างทุกวันนี้

ที่มา: lovemeow