เจ้าแมวบาดเจ็บได้รับการรักษาอุ้งเท้าจนหายดี และเอาแต่เดินตามมนุษย์ไปทั่วบ้าน

แมวเหมียวตัวหนึ่งถูกพามาขอความช่วยเหลือที่คลินิก เพราะมันได้รับบาดเจ็บที่อุ้งเท้า และหลังจากได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้น มันก็ได้เข้าไปใช้ชีวิตในบ้านและกลายเป็นน้องแมวที่น่ารักขี้อ้อนมากเลยทีเดียว

เรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บที่อุ้งเท้า แต่ก็มีคนช่วยดูแลรักษามันจนหายดี และเมื่อเจ้าเหมียวได้เข้ามาใช้ชีวิตในบ้านอย่างปลอดภัย มันก็กลายเป็นแมวขี้อ้อนที่เอาแต่เดินตามคนไปทุกที่ตลอดเวลา

แมวจรตัวหนึ่งถูกพามาขอความช่วยเหลือที่คลินิกสัตวแพทย์ อุ้งเท้าของเจ้าเหมียวได้รับบาดเจ็บจนแทบจะเดินไม่ไหว หลังจากได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้นแล้ว เจ้าเหมียวก็ถูกส่งตัวไปอยู่ในความดูแลของมูลนิธิ

มูลนิธิ PuppyKittyNYCity รับเจ้าเหมียวไปอยู่ในความดูแล พวกเขาจัดการหาบ้านพักชั่วคราวให้กับมัน และตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวเหมียวว่า Moose รวมทั้งคอยพามันไปทำแผลเป็นประจำจนกว่าอุ้งเท้าจะหายดี

หลังจากใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนนมานานหลายปี เจ้าเหมียว Moose ดูเหมือนจะมีความสุขและดีใจมากที่ได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน มีหลังคาคุ้มกัน มีที่นอนอบอุ่น และมีอาหารให้กินอิ่มท้องตลอดเวลา

Moose เป็นแมวที่ขี้อ้อนและติดคนมาก ถึงแม้จะเคยใช้ชีวิตเป็นแมวจรมาก่อน แต่นอกจากเจ้าเหมียวจะไม่กลัวใครแล้ว มันก็ยังชอบมาอยู่ใกล้ชิดกับคนที่คอยดูแลมันตลอดเวลา จนทำให้ทุกคนหลงรักมันมากเลยทีเดียว

อาการของ Moose ดีขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อได้กินอิ่ม นอนหลับ และได้รับการรักษาอย่างสม่ำเสมอ ตอนนี้มันไม่มีปัญหาสุขภาพให้ต้องกังวล และสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสนุกสนานเป็นแมวในบ้านได้อย่างสบายใจ

มันเป็นแมวที่ขี้อ้อนและเรียกร้องความสนใจเก่งมาก เมื่อมีคนเรียกชื่อมันเจ้าเหมียวก็จะรีบวิ่งไปหา และเอาหัวถูกับมือของคนด้วยความออดอ้อนน่าเอ็นดูมาก สิ่งเดียวที่มันต้องการก็คือความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์

เจ้าเหมียวเข้ากับคนได้ดี และเข้ากับแมวเพศเมียได้ดีเช่นกัน แต่มันอาจจะเข้ากับแมวตัวผู้ได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เพราะผ่านประสบการณ์การใช้ชีวิตนอกบ้านมามาก เจ้าเหมียวจึงเหมาะกับบ้านที่ไม่มีแมวตัวผู้ตัวอื่น

หลังจากอาศัยอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์อยู่ช่วงหนึ่ง ความฝันของ Moose ก็กลายเป็นความจริง เมื่อมีคนตัดสินใจรับเจ้าเหมียวไปเลี้ยง ทำให้มันได้กลายเป็นสมาชิกในครอบครัวอย่างถาวร ไม่ต้องกลับไปเป็นแมวจรอีก

เจ้าเหมียวได้รับความรักและการดูแลอย่างเต็มที่ มีอาหารให้กิน มีที่นอนอุ่นๆ และมีคนคอยปรนนิบัติตลอดเวลา แตกต่างจากช่วงเวลาอันแสนยากลำบากตอนที่มันเคยใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังข้างถนนอย่างสิ้นเชิง

ที่มา: lovemeow