คุณแม่ช่วยเจ้าเหมียวเก็บยางใต้เครื่องซักผ้า จนพบว่าเจ้าดื้อเก็บเอาไว้มากกว่า 30 อัน

แมวเหมียวตัวหนึ่งชอบเล่นยางรัดผมมาก มันมักจะเก็บสะสมยางรัดผมจากที่ต่างๆ ของบ้านเสมอ และวันหนึ่งเมื่อเจ้าเหมียวต้องการให้คุณแม่ช่วยหยิบยางที่หายไป ที่ซ่อนยางรัดผมของมันก็ถูกเปิดเผยออกมา

เรื่องราวความป่วนและฮาของเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่ง มันเป็นน้องแมวที่ชอบเล่นยางรัดผมมาก แต่วันหนึ่งเมื่อมันต้องการให้คุณแม่ช่วยเอายางที่หายไปกลับคืนมา คุณแม่ก็ได้ค้นพบความลับที่เจ้าเหมียวซ่อนไว้มานาน

Aloe เป็นแมวที่ไม่ชอบเล่นของเล่นแมวทั่วไป แต่สิ่งที่มันชอบมากที่สุดก็คือยางรัดผม เจ้าเหมียวมักจะเก็บยางรัดผมของคุณแม่มาจากที่ต่างๆ จากนั้นก็เอามาเล่นอย่างสนุกสนานและเก็บซ่อนไว้เป็นสมบัติของมันเอง

ที่ผ่านมาคุณ Anne Tam คุณแม่ของ Aloe ไม่รู้เลยว่าเจ้าเหมียวเอายางรัดผมของเธอไปกี่อันแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งความลับของเจ้าเหมียวก็ถูกเปิดเผยออกมา เมื่อมันต้องการให้คุณแม่ช่วยตามหายางรัดผมที่หายไป

เจ้าเหมียวหมอบอยู่ข้างเครื่องซักผ้า พยายามเอาเท้าเขี่ยอะไรบางอย่างออกมาจากใต้ตัวเครื่อง เมื่อคุณ Anne Tam เห็นจึงพยายามช่วยเหลือมัน ด้วยการเอาไม้แขวนเสื้อมาเขี่ยของที่เจ้าเหมียวพยายามเอาออกมา

สิ่งที่ออกมากลับไม่ใช่ยางรัดผมแค่ 1 หรือ 2 อัน แต่เป็นยางรัดผมจำนวนมากมายมหาศาล ที่นับได้ราว 30 อันเลยทีเดียว ดูเหมือนที่ผ่านมาเจ้าเหมียว Aloe จะเอายางรัดผมมาซ่อนไว้ใต้เครื่องซักผ้าเป็นประจำ

เจ้าเหมียวเปิดเผยที่ซ่อนลับของมันโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่มันก็ไม่สนใจมากนัก และกลับดีใจเมื่อเห็นยางรัดผม 30 อันวางอยู่ตรงหน้า เจ้าเหมียวเริ่มเล่นอย่างสนุกสนานจนยางบางอันหลุดเข้าไปใต้เครื่องซักผ้าเหมือนเดิม

ที่มา: thedodo