แมวจรเดินเข้ามาทักทายหญิงสาวคนหนึ่ง จนเธอต้องรับน้องไปเลี้ยงที่บ้าน

แมวเหมียวตัวหนึ่งรอคอยใครสักคนที่จะผ่านมาช่วยเหลือมัน และได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังเดินทางไปบ้านของพ่อแม่ ทั้งคู่ผูกมิตรกันได้อย่างรวดเร็ว และสุดท้ายมันก็กลายเป็นสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ของเธอ

เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่เดินทางไปที่บ้านของพ่อแม่ และได้เจอกับแมวเหมียวตัวหนึ่งระหว่างทาง จนกลับไปอีกครั้งและพบว่ามันยังรออยู่ตรงนั้น จึงตัดสินใจรับเจ้าเหมียวกลับบ้านมาอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

เมื่อ 11 วันที่ผ่านมา คุณ Li Yong ซึ่งอยู่ในระหว่างการเดินทางไปบ้านของพ่อแม่ ได้สังเกตเห็นแมวเหมียวตัวหนึ่งอยู่ข้างทาง เธอจึงเดินเข้าไปทักทายเจ้าเหมียวและพบว่ามันเป็นแมวที่เป็นมิตรและไม่กลัวคนเลย

เจ้าเหมียวเอาหัวมาถูไถขาของเธออย่างเป็นมิตร และเดินตามเธอต้อยๆ เหมือนรู้จักกันมานาน และยังทิ้งตัวลงนอนหงายเพื่อให้เธอเกาพุงให้กับมัน แต่ตอนนั้นคุณ Li Yong ยังไม่แน่ใจว่ามันเป็นแมวจรหรือแมวที่มีเจ้าของ

เธอจึงเดินทางไปยังบ้านของพ่อแม่ และถามพ่อของเธอเกี่ยวกับเจ้าเหมียวตัวนี้ พ่อของคุณ Li Yong บอกว่ามันเป็นแมวจรที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้มาประมาณ 2 เดือนแล้ว โดยมีชาวบ้านคอยช่วยให้อาหารเป็นครั้งคราว

แม้จะกลับบ้านไปแล้วแต่คุณ Li Yong ก็ไม่เคยลืมเจ้าเหมียวเลย และเมื่อเธอได้กลับไปหามันอีกครั้ง เจ้าเหมียวก็ยังอยู่ที่เดิมเหมือนรอคอยเธออยู่ ครั้งนี้เธอจึงไม่ปล่อยมันเอาไว้ และตัดสินใจยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ

เธอและคุณพ่อเดินทางไปซื้ออาหาร ของเล่น และของใช้สำหรับแมวเหมียว จากนั้นก็กลับไปรับเจ้าเหมียวขึ้นรถของเธอ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงแมวมาก่อน แต่ก็ตัดสินใจรับเจ้าเหมียวตัวนี้มาอยู่ด้วยกัน

เธอตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Fandi และคอยดูแลมันอย่างดี เมื่อเจ้าเหมียวได้กินอิ่มและมีที่นอนอันแสนอบอุ่น มันก็ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็ว กลายเป็นแมวในบ้านที่มีความสุขและไม่ต้องกังวลกับเรื่องอะไร

เจ้าเหมียว Fandi คอยเดินตามคุณ Li Yong ไปทุกที่ทั่วบ้าน มันเป็นแมวที่ขี้อ้อนและชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา จากแมวเหมียวไร้บ้านที่ต้องหาทางเอาตัวรอดไปวันๆ ตอนนี้มันได้มีชีวิตที่สุขสบายอย่างที่ควรจะเป็น

คุณ Li Yong เองก็ไม่คิดว่าการเดินทางไปที่บ้านของพ่อแม่ จะจบลงด้วยการเก็บแมวตัวหนึ่งมาเลี้ยง แต่เธอก็ดีใจที่ได้รับเจ้าเหมียวมาดูแล เป็นการตัดสินใจที่ส่งผลดีต่อทั้งเจ้าเหมียวและตัวเธอเองด้วย

ที่มา: lovemeow