เมื่อเจ้าไข่ตุ๋นอดีตแมวจร 3 ขา เดินหลงเข้ามาในบ้านพระเอกชื่อดัง

ชีวิตของเจ้าแมวจรตัวหนึ่งเปลี่ยนจากหน้ามือไปเป็นหลังมือ เพราะมันเลือกเดินเข้าบ้านได้ถูกหลัง นอกจากเจ้าแมวจรตัวนี้จะได้มีบ้านและมีเจ้าของคนใหม่คอยดูแลมัน เจ้าของก็ยังเป็นดารานักแสดงที่โด่งดังมากเลยทีเดียว

เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันของอดีตแมวจรตัวหนึ่ง มันเป็นแมวจรที่ผ่านความลำบากมามากมายจนขาหายไปหนึ่งข้าง แต่เมื่อมันเลือกเดินเข้าบ้านได้ถูกหลัง ชีวิตของเจ้าเหมียวตัวนี้ก็เปลี่ยนจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ

ไข่ตุ๋น คืออดีตแมวจรที่มี 3 ขา เจ้าเหมียวตัวนี้เคยเป็นแมวเร่ร่อนมาก่อน ขาข้างหนึ่งของมันได้รับบาดเจ็บและไม่ว่าจะรักษาเท่าไหร่ก็ไม่ดีขึ้น สุดท้ายจึงต้องตัดออกไป แต่ก็ทำให้ชีวิตของมันกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม

ชีวิตของเจ้าไข่ตุ๋นเปลี่ยนไปเมื่อมันเดินเข้าบ้านของใครคนหนึ่ง ซึ่งก็คือนักแสดงชื่อดังอย่าง เกรท วรินทร ที่รักและเอ็นดูเจ้าเหมียวตัวนี้มาก ทั้งคอยดูแลรักษามันจนหายดี และรับเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัว

จากเจ้าเหมียวจรที่ขาได้รับบาดเจ็บจนต้องตัดออกไป ชีวิตของไข่ตุ๋นก็สุขสบายขึ้นมาก มันสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติไม่มีปัญหา และยังได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากนักแสดงดังซึ่งเป็นเจ้าของคนใหม่ของมันด้วย

ที่มา: Noi Na