เผยชีวิตเหล่าแมวเหมียวที่พัดหลงมา และได้พบกับเจ้านายที่ดีผู้พร้อมจะรักเค้าตลอดไป

แมวน้อยแต่ละตัวต่างปราถนาจะได้พบกับมนุษย์ที่ใจดี เพราะถึงแม้พวกเค้าจะรักอิสระเสรี แต่การได้มีเจ้านายที่ดี
มันก็ช่วยทำให้พวกเค้าได้มีความสุข และรู้สึกปลอดภัยกับชีวิตของตน

ซึ่งมีแมวจำนวนไม่น้อยที่เคยต้องเจอประสบการณ์การพัดหลง และหากแมวเหล่านั้นได้พบกับมนุษย์ที่พร้อมจะช่วยเหลือพวกเค้าไว้เหมียวเหล่านี้ก็พร้อมจะภักดีต่อคนผู้นั้นแบบหมดทั้งหัวใจเลยล่ะจ้า

เช่นเดียวกับเรื่องราวและโชคชะตาของคุณ Sujee Windi ที่เธอได้พบกับลูกแมวตัวหนึ่งที่น่าจะพัดหลงมาจากแม่ของเค้ามา จากนั้นเธอก็ได้ช่วยดูแลเหมียวน้อยตัวนี้เอาไว้

โดยนับจากตอนที่พบเวลาก็ผ่านมาประมาณ 3-4 วันแล้ว ซึ่งคุณแม่ก็ได้ตัดสินใจเลี้ยงน้องไว้พร้อมกับตั้งชื่อเค้าไว้ว่าเจ้ามีนา และน้องก็ช่างมีความน่ารักน่าเอ็นดูสูงมากเลยล่ะ

ในแต่ละวันหลังจากเจ้าเหมียวน้อยกินอิ่มเป็นที่เรียบร้อย ก็มักจะหลับอย่างสบายใจ และนั่นทำให้คุณแม่คิดว่าเจ้าตัวเล็กตัวนี้เลี้ยงง่ายเลยทีเดียว

และตอนนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหน คุณแม่ก็มักจะพกน้องมีนาติดตัวไปด้วยเพื่อคอยดูแลอย่างใกล้ชิด นับว่าเป็นโชคดีของเจ้าเหมียวน้อยที่ได้พบกับเจ้านายที่ดีจ้า

และหลังจากเพื่อนๆได้ผ่านเข้ามาเห็นความน่ารักนี้ ก็เข้ามาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การช่วยแมวพัดหลงเช่นกัน อย่างคุณญาญัจฉลา สีทองแดงก็ได้พบกับเหมียวน้อยที่หลงทางมา และได้ตัดสินใจรับน้องมาดูแลไว้เป็นที่เรียบร้อย

ต้องบอกเลยว่าเพื่อนๆแต่ละคนที่ช่วยชีวิตแมวน้อยไว้ ถือว่ามีจิตใจดีมาก และสำหรับสัตว์เลี้ยงพวกเค้าก็ไม่ได้ปราถนาอะไรมากไปกว่าการได้พบเจ้านายที่ดีแล้วล่ะ ขอให้เหมียวน้อยทุกตัวสุขภาพแข็งแรงและเติบโตขึ้นอย่างสง่างามน้า

ที่มา: Sujee Windi