เจ้าเหมียวที่ผ่านชีวิตนอกบ้านมาอย่างโชกโชน เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวน่ารักอ่อนหวาน

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตข้างถนนอย่างยากลำบาก ผ่านอะไรมามากมายจนเนื้อตัวของมันเต็มไปด้วยบาดแผล แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือให้เข้ามาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย มันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นน้องแมวน่ารักขี้อ้อน

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนอย่างยากลำบากมานาน ผ่านอะไรมามากมายจนเนื้อตัวของมันเต็มไปด้วยบาดแผลทั้งเก่าและใหม่ แต่เจ้าแมวเหมียวตัวนี้ก็เปลี่ยนแปลงไปเมื่อมันได้รับความช่วยเหลืออย่างที่ต้องการ

ตอนแรกที่แมวเหมียวชื่อ Danni เข้ามาที่มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Hearthside Cats เนื้อตัวของมันเต็มไปด้วยบาดแผลมากมายจากการใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน แต่มันก็ไม่ใช่แมวที่ดุร้ายหรือนิสัยไม่ดีแต่อย่างใดเลย

ตั้งแต่ครั้งแรกที่คุณ Ashley Anderson จาก Hearthside Cats ได้เจอเจ้าเหมียว และพยายามสัมผัสตัวมันผ่านกรง เจ้าเหมียวก็เดินเข้ามาใกล้มือของเธออย่างออดอ้อน พิสูจน์ให้เห็นว่ามันเป็นแมวที่พร้อมจะมีบ้าน

บาดแผลของ Danni ได้รับการดูแลจากสัตวแพทย์จนอาการเริ่มดีขึ้น จากนั้นคุณ Ashley ก็รับมันไปดูแลที่บ้านของเธอเอง อาการของเจ้าเหมียวได้รับการเยียวยารักษาเป็นอย่างดี จนไม่นานก็แข็งแรงขึ้นกว่าเดิมมาก

เมื่อเจ้าเหมียวได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย มันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่เป็นมิตรและขี้อ้อนมาก จากตอนแรกที่ยังมีอาการหวาดกลัวเพราะใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน นิสัยที่แท้จริงของ Danni ก็ค่อยๆ เปิดเผยออกมา

ปรากฏว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวที่เป็นมิตรและนิสัยดีมาก มันแทบจะไม่มีพฤติกรรมเหมือนแมวที่ดุร้ายข้างถนน เจ้าเหมียว Danni ไม่ใช่นักสู้และไม่ใช่แมวที่ชอบหาเรื่อง ในทางกลับกันมันทั้งอ่อนโยนและอ่อนหวานมาก

Danni ชอบออดอ้อนและอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา มันชอบนั่งตักคุณ Ashley และทุกคนที่มันได้พบ ถึงแม้ว่าสภาพร่างกายภายนอกของมันจะดูเหมือนผ่านอะไรมาโชกโชน แต่มันก็เป็นเพียงแมวน้อยตัวหนึ่งเท่านั้นเอง

นอกจากพฤติกรรมของเจ้าเหมียวจะเปลี่ยนแปลงไป สภาพร่างกายภายนอกของมันก็ดูดีขึ้นมาก เมื่อบาดแผลหายดีแล้วขนของมันก็กลับมานุ่มฟูอีกครั้ง ทำให้ Danni กลายเป็นแมวที่น่ารักทั้งภายนอกและภายใน

เจ้าเหมียวปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้เป็นอย่างดี สัตวแพทย์คาดเดาว่ามันน่าจะมีอายุประมาณ 2 ปีแล้ว และถึงแม้จะใช้ชีวิตอย่างยากลำบากข้างถนนมานาน แต่มันก็พร้อมจะเปลี่ยนมาเป็นแมวในบ้านอย่างเต็มตัว

ที่มา: lovemeow