พ่อแมวคาบเหมียวน้อยที่พบเข้าบ้าน และทั้งสองก็ผูกพันกันมาก

ถึงแม้แแมวจะรักความอิสระเสรีโดยธรรมชาติ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเค้าจะไม่อยากผูกพันกับใคร ซึ่งแน่นอนว่าพวกเค้าก็รักเจ้านายเช่นกันและนอกจากนี้ พวกเค้ายังสามารถถูกชะตากับลูกแมวตัวอื่นได้อีกด้วย

เหมือนกับเรื่องราวของพ่อแมวรายหนึ่งที่ขณะใช้ชีวิตไปตามปกติ เค้าก็พาลูกแมวน้อยที่ลวดลายเหมือนกันเข้าบ้านมาเลี้ยงดู แถมยังรักกันมากแบบห่วงใยกันแบบสุดๆ

โดยนี่เป็นเรื่องราวที่คุณ Nami Ayu นำมาโพสต์ไว้ เธอเล่าว่ามีบ้านนึง แมวตัวผู้ที่เลี้ยงไว้ จู่ๆ คาบลูกแมวเข้าบ้านมาเลี้ยงดู แถมลายเหมือนกันเปี๊ยบและพอดูจากรูปก็รู้สึกได้เลยว่าพวกเค้าเหมือนกันจริง

นอกจากนี้เจ้าของเรื่องยังสันนิษฐานเอาไว้ว่าคาดว่าเลิกกะแม่แมว แล้วแบ่งลูกกันเลี้ยงรึเปล่า ก็นับว่าน่าสังเกตจริงๆ เพราะลวดลายช่างเหมือนกันในระดับสำเนาแทบจะถูกต้องเลย

ซึ่งพอมาอยู่ด้วยกันแล้วเจ้าเหมียวทั้งสองก็ดูจะไว้ใจกันและกันมาก แถมเข้ากันดีสุดๆ และงานนี้ก็ทำเอาเจ้านายถึงกับยิ้มตาม เพราะพอพวกเค้าสองตัวอยู่ด้วยกันแล้วช่างดีต่อใจเหลือเกิน

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักที่เผยให้เห็นจิตใจที่งดงามของเหล่าแมวเหมียว และยังพิสูจน์อีกว่าถึงพวกเค้าจะซนไปบ้าง แต่ความน่ารักของพวกเค้ามีมากกว่าส่วนแสบเยอะซึ่งตั้งแต่เลี้ยงพวกเค้า แต่ละวันเค้าก็นำความสุขมาให้พวกเราได้ไม่เว้นแต่ละวันเลยล่ะจ้า

ที่มา: Nami Ayu