ชีวิตของเจ้าฝอยทอง น้องแมวที่ได้ไปเที่ยวแต่ก็ยังชอบทำหน้าโกรธตลอดเวลา

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เดาอารมณ์ได้ยาก เพราะบางครั้งสีหน้าของพวกมันก็ไม่สามารถบอกอารมณ์ลึกๆ ในใจของเจ้าเหมียวได้เลย อย่างเช่นชีวิตของน้องแมวที่ได้ไปเที่ยวที่สวยๆ แต่หน้าของมันกลับดูโกรธตลอดเวลา

พบกับภาพความน่ารักของแมวเหมียวที่หน้าตาของมันดูโกรธตลอดเวลา ถึงแม้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้จะได้ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน เพราะเจ้าของชอบพาไปเที่ยวนอกบ้านเป็นประจำ แต่มันก็ดูไม่ค่อยพอใจกับชีวิตเท่าไหร่

เจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่าฝอยทอง ฝอยทองเป็นแมวที่ชีวิตดีจนน่าอิจฉา เพราะมันได้ออกไปท่องเที่ยวผจญภัยนอกบ้านตลอดเวลา อย่างเช่นตอนที่คุณแม่ของฝอยทองพาฝอยทองไปแคมป์ปิ้งอย่างสนุกสนานแบบนี้

แต่ดูเหมือนฝอยทองจะไม่ค่อยมีความสุขกับการออกไปเที่ยวเท่าไหร่ เพราะใบหน้าของฝอยทองดูเหมือนจะโกรธตลอดเวลา แม้จะนอนชมวิวธรรมชาติแต่หน้าตาของฝอยทองก็บึ้งตึงมากเลยทีเดียว

ฝอยทองที่กำลังนอนเฝ้าคุณแม่แต่งหน้าอยู่ในเต็นท์ เพราะกลัวว่าแม่จะทิ้งเจ้าเหมียวไว้ในเต็นท์ตามลำพัง ถึงแม้จะได้ไปเที่ยวแต่ฝอยทองก็ชอบทำหน้าโกรธๆ มึนๆ เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ภาพความน่ารักของฝอยทอง น้องแมวหน้าโกรธ ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มทาสแมว นอกจากนี้ฝอยทองยังมีเพจเป็นของตัวเองชื่อว่า Little cat ฝอยทอง ที่มีคนติดตามมากกว่า 2 หมื่นคน

ที่มา: Little cat ฝอยทอง