เมื่อเจ้านายทำรองเท้าแตะให้กับน้องแมว โดยใช้ขนที่ร่วงของเจ้าเหมียวเอง

การกำจัดขนแมวเป็นปัญหาใหญ่ของคนเลี้ยงแมวหลายๆ คน เพราะไม่ว่าเราจะทุ่มเทให้กับความพยายามในการกำจัดขนแมวมากแค่ไหน ซื้อที่กำจัดขนมามากเท่าไหร่ ก็ยังมีขนของเจ้าเหมียวเล็ดลอดสายตาไปได้อยู่ดี

คนเลี้ยงแมวส่วนใหญ่ต้องเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับขนของเจ้าเหมียว ที่ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่เคยกำจัดได้หมด และเอามาใช้ประโยชน์ก็ไม่ได้ ยกเว้นหญิงสาวคนหนึ่งที่หาวิธีใช้ประโยชน์จากขนของเจ้าเหมียวจนเจอ

ผู้ที่มีไอเดียสุดแปลกเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จากขนของแมวเหมียว คือหญิงสาวชาวญี่ปุ่นผู้เป็นเจ้าของน้องแมวชื่อว่า Minira ที่เคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการกำจัดขนที่หลุดร่วงของเจ้าเหมียวเช่นกัน

น้องแมวส่วนใหญ่มักจะมีขนหลุดร่วงออกมาตลอดเวลา และไม่ว่าจะกำจัดเท่าไหร่ก็ไม่หมด แถมยังนำไปใช้ประโยชน์เหมือนขนแกะหรือขนสัตว์ชนิดอื่นก็ไม่ได้ แต่เจ้าของ Minira ก็พยายามหาวิธีจนได้ในที่สุด

หลังจากหวีขนที่หลุดร่วงของ Minira มากองรวมกันและนำไปล้างแล้ว เธอก็นำไปทำเป็นรองเท้าแตะขนสัตว์อันจิ๋ว เป็นรองเท้าสำหรับเจ้า Minira ที่ทำจากขนที่หลุดร่วงของมันเอง เป็นไอเดียที่แปลกและเก๋สุดๆ ไปเลย

ขนของแมวอาจจะไม่สามารถนำมาถักทอได้ง่ายเหมือนขนแกะหรือขนสัตว์ชนิดอื่นๆ และจะต้องอาศัยทักษะและความพยายามมากกว่าปกติเล็กน้อย แต่เจ้าของ Minira ก็ใช้วิธีการปักเฟลท์เข้ามาช่วย

การปักเฟลท์คือการทำตุ๊กตาจากใยขนแกะ ที่ใช้เข็มจิ้มทำให้ขนแกะฟูจนกลายเป็นรูปร่าง และวิธีการนี้ก็สามารถใช้กับขนของน้องแมวได้เช่นกัน แต่ต้องอาศัยทักษะและความพยายามมากกว่าการใช้ขนแกะพอสมควร

แต่เมื่อทำสำเร็จแล้ว ผลงานที่ได้ก็ออกมาคุ้มค่ากับความพยายาม เพราะมันกลายเป็นรองเท้าแตะขนแมวเหมียวที่น่ารักสุดๆ และยังเป็นรองเท้าขนาดเล็กที่เจ้าเหมียวสามารถสวมใส่ได้พอดีอีกด้วย

ขนาดรองเท้าแตะขนแมวเหมียวสำหรับเจ้าเหมียว ที่ดูเล็กจิ๋วน่ารักเมื่อเทียบกับรองเท้าของคน เป็นไอเดียเก๋ๆ สำหรับคนเลี้ยงแมวที่ไม่รู้จะกำจัดขนน้องแมวอย่างไร ถ้ามีเวลาว่างก็สามารถลองทำตามได้เช่นกัน

ที่มา: boredpanda